Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Xã hội
Advertisement
 
Xã hội
Hương Giang ký sự (kỳ 3) PDF In E-mail
28/08/2006


Sau một tuần lênh đênh trên đò rừng vượt các thác ghềnh ở vùng thượng nguồn, chúng tôi xuôi về đến ngã ba Tuần, nơi hai nhánh Tả Trạch, Hữu Trạch gặp nhau tạo thành dòng chính của sông Hương chảy qua thành phố Huế.

 

Xem tiếp...
 
Hương Giang ký sự (Kỳ 2) PDF In E-mail
28/08/2006


Phải mất một ngày đi ngót trăm cây số từ huyện A Lưới - nơi có dòng Hữu Trạch, một trong hai nhánh của sông Hương - để vòng về phía sông Tả Trạch, huyện Nam Đông, Thừa Thiên - Huế. Đến thị trấn Khe Tre, chúng tôi chuẩn bị cho chuyến hành trình xuôi dòng Tả Trạch về vùng hạ lưu.

 

Xem tiếp...
 
Hương Giang ký sự (kỳ 1) PDF In E-mail
28/08/2006

Ông Rapát Tý đang hồi tưởng những truyền thuyết trên dòng A Moong, thượng nguồn sông Hương
Sông Hương được xem là con sông thơ mộng và đẹp nhất VN. Dòng sông chảy lượn lờ qua thành phố Huế này đang được trình lên UNESCO để trở thành “di sản thế giới” của VN. Sông Hương như một dòng sông tâm linh, một chứng nhân lịch sử của vùng đất cố đô.

 

Xem tiếp...
 
Tiếng hò trên sông PDF In E-mail
15/08/2006

Hơn 40 năm qua, bà Trần Thị Xoan (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) gắn bó với chiếc thuyền chài này trên thượng nguồn sông Thu Bồn. Bà còn được người dân trong khu vực biết đến nhờ giọng hò khoan đặc biệt, khi nghỉ tay chèo là bà tổ chức hò khoan ở đôi bờ ven sông.

Xem tiếp...
 
Ninh Thuận: núi bị nứt dài 1km PDF In E-mail
07/08/2006

Liên tiếp ba ngày qua, nhiều người dân Raglai ở xã Phước Thành, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đã phát hiện ngọn núi Ma Nai - cao khoảng 1.000m so với mặt nước biển - bỗng nhiên bị nứt dài khoảng 1km, với chiều rộng vết nứt 1,8-2m. 

Xem tiếp...
 
Quảng Trị: Đại hạn, trâu bò phải ăn thân chuối thay cỏ PDF In E-mail
10/07/2006

Hơn hai tháng nay, toàn tỉnh Quảng Trị không có một cơn mưa nào. Nhiệt độ trong ngày luôn xấp xỉ 39 - 40 độ C, gió Tây-Nam (gió Lào) thổi cấp 3 cấp 4, gây khô hạn nặng nhiều nơi.

Xem tiếp...
 
Dân làng Krong Ktu: Nỗi đau từ chất độc hoá học PDF In E-mail
08/07/2006
4 thùng chất độc hoá học tìm thấy
trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Đây là một làng trong hàng trăm làng bản ở Gia Lai - Tây Nguyên, người dân ngày đêm đang đau khổ bởi chất độc hoá học mà quân đội Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh xâm lược.
Xem tiếp...
 
Áp thấp nhiệt đới ở ven biển miền Trung gây ra gió giật cấp 7 và mưa to PDF In E-mail
04/07/2006

Hồi 18 giờ ngày 3-7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở trong khoảng 17,4 độ vĩ Bắc; 109,1 độ kinh Đông, trên vùng biển ngoài khơi Trung Trung bộ, cách bờ biển Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình khoảng 250 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6, cấp 7 (khoảng 39 - 61 km một giờ), giật trên cấp 7. 

Xem tiếp...
 
Huế: phượng vàng nở hoa PDF In E-mail
04/07/2006

Loài phượng này (ảnh) thuộc họ đậu Fabaceae như phượng vĩ, có tên khoa học là Delonix regia được trồng tại chùa Huyền Không Hạ (xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, Huế).

Xem tiếp...
 
Cầy tơ ký sự ở Quy Nhơn PDF In E-mail
20/06/2006

Ở Hà Nội, nói đến thịt chó người ta không thể không nhắc đến “Khu liên hiệp thịt chó Nhật Tân” với vài chục quán làm ăn rất bài bản. Ở Quy Nhơn, tuy các quán thịt cầy chưa đạt đến trình độ như vậy nhưng các hảo thủ món “mộc tồn” cũng có thể... khoe nhiều điểm: khu phố thịt cầy Nguyễn Lữ nối dài, các quán ở đường Cao Bá Quát, Bạch Đằng, Lê Thánh Tôn, Biên Cương...

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 106 - 120 của 1336
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.