Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Xã hội
Advertisement
 
Xã hội
Xây dựng công viên đàn khổng lồ tại Huế PDF In E-mail
11/04/2006

Đàn bầu, một loại nhạc cụ dân tộc độc đáo

Ngày 10-4, Công ty Hạ Long tiến hành xây dựng một công viên đàn dân tộc khổng lồ tại khu du lịch Lăng Cô-đầm lập An (Thừa Thiên-Huế).

 

Xem tiếp...
 
Vó ngựa miền Đơn Dương PDF In E-mail
11/04/2006

Tôi về miền Đơn Dương (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) và ngỡ ngàng khi thấy khắp thôn dã bỗng tràn ngập những con Truy Phong, Tuấn Linh, Triển Chiêu, Hiệp Lữ, Hải Hồ (ngựa luôn được đặt tên)...

Xem tiếp...
 
Mở kênh đào sông Hoài PDF In E-mail
06/04/2006

UBND thị xã Hội An, Quảng Nam đang cho triển khai thi công kênh đào sông Hoài dài gần 650m từ khu vực tiếp giáp chùa Cầu, phường Minh An lên Ngọc Thành (Cẩm Phô) và phường Thanh Hà để đổ ra sông Thu Bồn.

Xem tiếp...
 
Nuôi chim yến trong nhà: Nghề “độc” ở Ninh Thuận PDF In E-mail
06/04/2006

Chim yến ấp nở khoảng hơn một tháng
Thượng tuần tháng một vừa qua, khi hơn 90% trứng chim yến lứa thứ sáu được ấp nở với tỉ lệ chim con ra ràng (biết bay) lên đến 30%, giám đốc Công ty TNHH Yến Việt Võ Thái Lâm đã mạnh dạn khẳng định: với điều kiện phong thổ của Ninh Thuận, hoàn toàn thích hợp để chim yến có thể di trú và định cư. Và nếu được đầu tư đúng mức, nuôi chim yến thương phẩm trong nhà ở Ninh Thuận sẽ là một nghề “độc nhất vô nhị” của cả nước.

 

Xem tiếp...
 
Một người dân sáng chế máy bơm chạy bằng sức gió PDF In E-mail
03/04/2006

Anh Phạm Mã Nhi (trú ở phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên) vừa sáng chế thành công chiếc máy bơm nước tự động dựa vào sức gió (ảnh). Với cường độ gió cấp 3, máy có khả năng dẫn nước lên độ cao 7m, gió càng lớn, độ cao và lượng nước bơm được càng lớn.

Xem tiếp...
 
Nhà khoa học Nga khảo sát chất độc da cam tại Quảng Trị PDF In E-mail
31/03/2006

Để giúp Việt Nam có thêm căn cứ khoa học trong vụ kiện các công ty hoá chất Mỹ, đoàn các nhà khoa học của CHLB Nga đã đến khảo sát và lập chứng cứ khoa học về sự ô nhiễm chất độc da cam/dioxin mà quân đội Mỹ đã sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Xem tiếp...
 
Công ty hóa chất Mỹ phải khắc phục hậu quả da cam PDF In E-mail
30/03/2006

Hôm qua 29-3, hội nghị quốc tế nạn nhân chất độc da cam đã kết thúc sau hai ngày làm việc. 150 đại biểu đã thông qua lời kêu gọi gồm chín điểm.

Xem tiếp...
 
Thêm nhiều bằng chứng về tội ác chất độc da cam PDF In E-mail
29/03/2006

Tại hội nghị quốc tế về nạn nhân chất độc da cam/dioxin diễn ra tại Hà Nội hôm qua, 28-3, thay mặt các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Trọng Nhân, Phó Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã một lần nữa khẳng định, Việt Nam đang phải chịu những vết thương trầm trọng tồn tại sau cuộc chiến tranh hoá học lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Xem tiếp...
 
Tây Nguyên đón mùa khô PDF In E-mail
22/03/2006

Từ chợ huyện Ea H’leo (tỉnh Đắc Lắc) trở về, chiếc xe công nông chở đủ thứ, nhiều nhất là những thùng tưới người dân mua về để tưới các rẫy tiêu, rẫy cà phê.

Xem tiếp...
 
Mơ ước một giếng đầy nước ngọt! PDF In E-mail
21/03/2006
Mẹ em đi mua nước ngọt từ đất liền - Ảnh của Phạm Ngọc Tình (nam, 8 tuổi)

Điệp Sơn và Ninh Tân là hai thôn đảo thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa được sự giúp đỡ của Tổ chức hỗ trợ phát triển quốc tế Đan Mạch (Danida) và Bộ Thủy sản, Ban quản lý Hợp phần SUMA đã triển khai dự án "Tiếng nói của ảnh". Tham gia dự án có 46 học sinh lớp 3, 4, 5. Các em được phát máy ảnh, bút màu, giấy để chụp ảnh, vẽ tranh về những suy nghĩ, ước mơ của mình đối với cuộc sống trên đảo.

 

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 136 - 150 của 1336
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.