Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Du lịch arrow Cẩm Nang Du Lịch
Advertisement
 
Cẩm Nang Du Lịch
Từ núi Đọ cổ xưa đến thành Tư Phố cũ PDF In E-mail
18/07/2007

Núi Đọ, sông Chu (Thanh Hóa)

Trên dải đất xứ Thanh có rất nhiều vùng đất cổ. Dọc theo triền sông Chu và sông Mã từ chân núi Đọ- một trong những cái nôi của loài người- đến đất Giàng xưa- là một vùng đất cổ với biết bao di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng… Nơi  đây là một quần thể văn hóa đang tôn tạo và phải được bảo vệ, gìn giữ và lưu truyền mãi mãi…

 

Xem tiếp...
 
Du lịch hương vị Huế PDF In E-mail
18/07/2007

Một góc của Làng Hành Hương

Huế có một khách sạn với tên gọi Làng Hành Hương của Công ty TNHH Á Đông. Đó là những ngôi biệt thự xinh xắn, nằm trên khuôn viên 4 ha đất ở cuối đường Minh Mạng. Làng Hành Hương chủ yếu phục vụ khách Tây đến tham quan Huế
Xem tiếp...
 
Hòn Hèo mời gọi PDF In E-mail
18/07/2007

Bán đảo Hòn Hèo nằm ở phía Nam đầm Nha Phu thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, cách TP Nha Trang 15km theo đường chim bay. Cách nay mươi năm, dân cư trên Hòn Hèo chỉ sống rải rác bằng nghề nông - ngư nghiệp. Giờ đây, Hòn Hèo đang được đánh thức...

Xem tiếp...
 
Suối Voi PDF In E-mail
13/07/2007

Suối Voi nằm trên địa phận Thừa Thiên - Huế, tên địa phương gọi thân mật là suối Mệ. Theo cách gọi dân gian, mệ có nghĩa là con voi khổng lồ. ừ thành phố Huế chạy về phía nam 60km, hay Đà Nẵng chạy ra 40km, rồi thêm 3km chạy lên phía tây, ngang địa phận Thừa Lưu, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, men theo con đường nhỏ được phủ lớp bê tông, du khách sẽ đến suối Voi, một con suối thật nhiều nước với nhiều ngọn thác lớn tuôn ra dưới một cánh rừng nguyên sinh khá dày thảm thực vật.

Xem tiếp...
 
Đón bìnhminh ở Cực Đông Tổ quốc PDF In E-mail
06/07/2007

Mũi Đại Lãnh hay mũi Kê Gà, Phú Yên là nơi đón ánh mặt trời đầu tiên của nước ta, nằm ở toạ độ địa lý 12o53'48" độ vĩ Bắc và 109o27'06" độ kinh Đông. 8 rưỡi tối, chúng tôi vượt đèo Cả, ra khỏi địa phận tỉnh Khánh Hoà, rẽ vào con đường nhỏ không đèn dẫn đến vịnh Vũng Rô với kế hoạch ngủ đêm dưới chân ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh.

Xem tiếp...
 
Dịu dàng Phú Yên PDF In E-mail
06/07/2007

Từ Nha Trang, vượt qua những con đèo ngắn và dốc nhỏ dọc bờ biển miền Trung là đã đến Phú Yên - miền đất nằm ở mảng cong xa nhất về phía đông trên dải đất hình chữ S. Đón chúng tôi ở cửa ngõ phía nam Phú Yên là biển Đại Lãnh xanh thăm thẳm trong màu nắng sớm. Đường rất đẹp, những khúc quanh ngợp trong màu xanh không phân biệt được ranh giới biển - trời. Những con đèo ở đây không cắt cua chóng mặt như đèo ở Tây Bắc nhưng lại rất khó đi, xe cộ cứ lầm lũi di chuyển.

Xem tiếp...
 
Resort “Rôbinsơn” PDF In E-mail
06/07/2007

Evason Hideaway nằm ở vịnh Ninh Vân, thuộc biển Nha Trang, dài 1,5km dọc bờ biển, liền sau lưng là rừng cây và núi đá hiểm trở. Tiêu chuẩn đầu tiên của resort tiêu chuẩn quốc tế này là tuyệt đối bảo tồn thiên nhiên. Không có một cây rừng nào bị chặt, tảng đá nào bị dỡ bỏ khi xây dựng resort.

 

Xem tiếp...
 
Lên đỉnh Bằng Am PDF In E-mail
02/07/2007

Chuyện kể rằng: Không rõ vào thời nào, một vị nho sĩ đã đến ẩn tu tại đỉnh núi này. Ông đã dựng lên một cái am và ngày đêm tu luyện, chờ dịp xuống núi giúp đời. Song thời cuộc và tuổi tác đã không giúp ông toại nguyện. Một đêm sương giăng giăng trong ánh trăng bàng bạc, ông đã tịch trong am giữa lúc ngồi thiền định và người ông bỗng hóa đá. Do sự bào mòn của thời gian, thời tiết nên đến nay không tìm thấy vết tích cũ.

Xem tiếp...
 
Chùa Thiên Mụ PDF In E-mail
25/06/2007

 

Nói đến Huế, ngoài những lăng tẩm cung điện của triều Nguyễn phải kể đến những ngôi chùa nổi tiếng nhất trong số hàng trăm ngôi chùa cổ hiện nay ở cố đô Huế, đó là chùa Thiên Mụ. Đã hơn bốn trăm năm qua, trải qua bao vật đổi sao dời, chùa Thiên Mụ vẫn uy nghiêm bên dòng sông Hương thơ mộng. Tiếng chuông chùa Thiên Mụ từ bao đời nay đã được coi như một âm hưởng đặc trưng của xứ Huế.

Xem tiếp...
 
Ấn tượng cầu treo Buôn Đôn PDF In E-mail
25/06/2007

Thiên nhiên ưu đãi cho Buôn Đôn, cho Đăk Lăk một dòng sông Sêrêpôk chảy qua. Sông này là hợp lưu của hai dòng sông mang trong mình chuyện tình huyền sử: Krông Ana, Krrông Knô- sông vợ, sông chồng len lỏi rừng xanh tìm nhau bằng được.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 76 - 90 của 696
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.