Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa
Advertisement
 
Văn hóa
Hội An sẽ có vườn tượng đá PDF In E-mail
26/05/2006

Dưới ánh nắng đổ lửa, trong tiếng rít xé tai của các máy cưa đá, máy mài, khoan điện, bụi đá bay mù mịt như mây... các điêu khắc gia trong áo quần bảo hộ lao động, mũ đội sùm sụp, kiếng mát và khăn trùm che kín mặt đang lầm lũi làm việc. Không ai nói chuyện với ai. Thỉnh thoảng họ dùng tay ra dấu với các thợ đá giúp việc. Đó là không khí thường ngày tại trại điêu khắc quốc tế “Biến tấu Hội An” đang diễn ra.

Xem tiếp...
 
Hương gốm Chỉ Trung PDF In E-mail
26/05/2006

Gốm Chỉ Trung đỏ hỏn màu đất mẹ. Chính cái mộc mạc đơn sơ đó gợi cho những người con vùng quê này in đậm nỗi nhớ bờ ao, mái tranh, tiếng gà gáy trưa của một miền quê từ trong sâu thẳm: Cảm thương cho xứ lò nồi/Chỉ một cục đất nặn nồi nấu cơm. Đến làng gốm Chỉ Trung ở Phổ Khánh (Đức Phổ) tôi nghe một cụ bà tuổi đã ngoài 70 kể chuyện về gốm.

Xem tiếp...
 
Đập Đồng Cam PDF In E-mail
26/05/2006

Đập Đồng Cam được xây dựng vào đầu thế kỷ XX. Đây là một công trình quy mô, lấy nước sông Ba tưới cho 2 vạn hecta đồng lúa Tuy Hòa (Phú Yên). Thuở xa xưa, khu vực Đồng Cam là biển cả, dấu vết còn lại là Gành Đá thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thắng, đồi cát trắng thôn Mỹ Thạnh xã Hòa Phong, Gành Bà thôn Phước Thành (đối diện với Dinh Ông xã Hòa Định, phía nam sông Đà Rằng)…

Xem tiếp...
 
Huyền thoại về voi trắng PDF In E-mail
26/05/2006

Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết sử dụng voi phục vụ cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, chiến đấu chống kẻ thù. Từ người Việt, Chăm, Khơme cho đến các tộc người ở Tây Nguyên đều có nhiều huyền thoại, truyện cổ lý thú, hấp dẫn về loài voi. Những chiến tích, công trạng của con voi cũng được ghi lại trong nhiều tư liệu, thư tịch cổ.

Xem tiếp...
 
Khai mạc phòng trưng bày di sản Chăm PDF In E-mail
26/05/2006

Lễ khai mạc được tổ chức chiều 24.5 tại Đà Nẵng. Quỹ Bảo tồn văn hoá của Đại sứ - một quỹ của Bộ Ngoại giao Mỹ - đã tài trợ gần 25.000USD cho Bảo tàng Chăm tại Bảo tàng Đà Nẵng để phục hồi và làm tư liệu về lễ hội Katê, phục hồi các trang phục và nhạc cụ truyền thống.

Xem tiếp...
 
Đến Huế mùa Festival PDF In E-mail
19/05/2006
Nhiều hãng lữ hành hối hả tung đủ loại hình tour, và việc sốt giá tour, giá phòng khách sạn, đặt vé máy bay, tàu hỏa, ôtô đang là vấn đề khá nóng trong Festival Huế 2006 này.
Xem tiếp...
 
Phát hiện mới ở tháp Con Gái PDF In E-mail
18/05/2006

Tháng 4 vừa qua, Bảo tàng Tổng hợp Bình Định đã tiến hành khai quật khảo cổ học tại khu vực tháp Cánh Tiên, dân gian gọi là tháp Con Gái, tại xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn. Kết quả của đợt khai quật đã cung cấp thêm những hiểu biết về ngôi tháp này…

Xem tiếp...
 
“Thạch ảnh” PDF In E-mail
17/05/2006

Sau hơn mười năm đeo đuổi, cuối cùng Lê Nguyên Vĩ (tổ 29, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cũng đã thành công trong việc đưa ảnh màu lên đá (thạch ảnh). Không những thế Lê Nguyên Vĩ còn đưa cả hình ảnh lên vỏ sò, vỏ ốc...

Xem tiếp...
 
Nhà mồ Tây Nguyên PDF In E-mail
12/05/2006


Nhà mồ Tây Nguyên có ở hầu hết các tỉnh Tây Nguyên. Nhà mồ Tây Nguyên được xây cất theo phong tục tang lễ ở vùng Tây Nguyên, lúc đầu là chòi nhỏ sơ sài, sau đó một hoặc vài ba năm thân nhân gia đình người chết dựng lại nhà mồ mới khang trang, trang trí nhiều tượng gỗ.

 

Xem tiếp...
 
Hội An: phát động hội thi thả diều 2006 PDF In E-mail
12/05/2006

“Hội thi thả diều nghệ thuật” do ban tổ chức Năm du lịch quốc gia Quảng Nam tại Hội An  kết hợp với khu nghỉ mát Victoria tổ chức sẽ diễn ra ở bãi biển Cửa Đại trong hai ngày 13 và 14-6. Hiện nay, ban tổ chức đã phát động cuộc thi đến các đối tượng, các nghệ nhân cả trong và ngoài thị xã Hội An.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 106 - 120 của 854
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.