Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa
Advertisement
 
Văn hóa
Tạc tượng chân dung cụ Phan Châu Trinh PDF In E-mail
22/03/2006

Sau 40 ngày miệt mài đục đẽo với khối đá cẩm thạch trắng bên bờ sông Hàn, nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng (Đà Nẵng) cùng với những người thợ đá Non Nước vừa hoàn tất bức tượng chân dung cụ Phan Châu Trinh vào đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày mất của cụ.

Xem tiếp...
 
Gong Lu - Cồng đá Tây Nguyên PDF In E-mail
21/03/2006

Bên cạnh cồng chiêng được làm bằng đồng, đồng bào Tây Nguyên còn có những bộ cồng chiêng được làm bằng chất liệu khác nhau như cồng bạc (gong prăk), chiêng tre (ching kram) và đặc biệt nhất là loại cồng được làm bằng đá, được xem là nhạc cụ cổ xưa nhất của người Tây Nguyên.

Xem tiếp...
 
Những người nuôi bướm làm tranh PDF In E-mail
20/03/2006

Sưu tập các loài bướm là chuyện đã có từ lâu. Tranh bướm thì chỉ xuất hiện trong mấy năm gần đây, nhưng cũng chưa phải là chuyện quá lạ. Chuyện có người và tìm cách bảo tồn gen các loài bướm ở Nam Tây Nguyên có lẽ ít người nghe. Cô Vũ Thị Nguyệt Ánh người đang nuôi “thả rông” khoảng 50 loài bướm khác nhau trong vườn nhà ở Thị xã Bảo Lộc (Lâm Đồng) là một người như vậy.

Xem tiếp...
 
Sản xuất hàng mỹ nghệ Nhật Bản tại Hội An PDF In E-mail
20/03/2006

Công ty TNHH Hội An-Okinawa (Nhật Bản) vừa đưa vào hoạt động Trung tâm văn hóa mỹ nghệ Hội An - Okinawa đặt tại cụm công nghiệp Thanh Hà - đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) với vốn đầu tư 3,5 triệu USD.

Xem tiếp...
 
Huế - Lễ rước hến PDF In E-mail
13/03/2006

Lễ rước hến là một tục lệ của làng Cồn Soi - phường Giang Hến (thuộc xã Phú Xuân cũ) nay thuộc phường Vĩ Dạ, thành phố Huế. Ngày mở hội là ngày 24 tháng 6 âm lịch hàng năm. Ba năm một lần làm lễ lớn, kéo dài từ 2 đến 3 ngày, ngày chính lễ là ngày 24 tháng 6 âm lịch. Năm thường thì làm tiền lễ (chỉ đi rước) và cây Phan giữa sông sẽ nhỏ hơn, không có điểm hội đồng như đại lễ.

Xem tiếp...
 
Công chúa Bàn Tranh và đền thờ trên đảo PDF In E-mail
13/03/2006

Một góc xã Ngũ Phụng - Phú Quý
Một góc xã Ngũ Phụng - Phú Quý
Chuyện xưa kể lại rằng: “Lâu lắm rồi khi trên đảo chưa có người ở. Một hôm cuối năm, hàng chục chiếc hạm thuyền lớn treo những chiếc cờ nhiều màu và nhiều chiếc thuyền nhỏ dẫn giải một người con gái xinh đẹp cùng đoàn tùy tùng hơn 100 người cả nam lẫn nữ ngược sóng ra khơi và cập vào đảo.

 

Xem tiếp...
 
Ngôi nhà cổ hơn 100 năm tuổi ở Buôn Đôn PDF In E-mail
13/03/2006

Trước khi người Pháp đặt chân đến Dak Lak và chọn Buôn Đôn làm thủ phủ đầu tiên của tỉnh (1899) thì nơi đây chỉ vỏn vẹn 6 nóc nhà với 27 người dân. Cuộc sống đậm chất hoang sơ với nghề chính là đánh bắt cá dọc theo dòng Sê-rê-pốc. Thời bấy giờ, các lái buôn người Lào thường xuôi theo dòng Mê Kông qua Cam-pu-chia, Thái Lan rồi ngược dòng Sê-rê-pốc đến Việt Nam. Trên mỗi chuyến đi, hàng hoá chủ yếu lúc bấy giờ là trâu mộng để trao đổi voi, ngà voi và các loại lâm đặc sản khác…

Xem tiếp...
 
Khai mạc lễ hội Bà Thu Bồn PDF In E-mail
13/03/2006

Lễ hội Bà Thu Bồn đã khai mạc hôm 11-3 trong khuôn khổ chương trình Năm du lịch Quảng Nam 2006.

Xem tiếp...
 
Người mẫu huyền thoại đã ra đi PDF In E-mail
10/03/2006

Tin cụ bà Ka-Ành (còn gọi là Ka-ờnh) qua đời lúc 14 giờ ngày 7-3-2006 tại buôn Rui Dang, xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng (cách thị xã Bảo Lộc 45km) thọ 100 tuổi đã làm giới nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam bàng hoàng.

Xem tiếp...
 
Giữ hồn cồng chiêng PDF In E-mail
10/03/2006

Đã hơn 65 tuổi song ngày ngày già làng Hồ Văn Dinh (người dân tộc Cadong, thôn 3, xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) vẫn mang cồng chiêng lên nương để tranh thủ truyền nghề lại cho con cháu, thanh niên trong làng giữa những lúc nghỉ ngơi.

 

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 136 - 150 của 854
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.