Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa
Advertisement
 
Văn hóa
Về đây đan chiếu Bêl Bàng PDF In E-mail
13/03/2007

Men theo những triền dốc vòng vèo, đầy bụi đỏ, cuối cùng tôi cũng đến được xã Lát (thuộc huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng). Trong cái lạnh còn vương lại của tiết xuân, những cô gái Lạch (thuộc bộ tộc K’ho) vẫn đang khoe áo mới.Gương mặt ai cũng rạng ngời, lúng liếng mắt cưới đón khách.

Xem tiếp...
 
Trắng đêm với hội đập trống PDF In E-mail
13/03/2007

Giữa đại ngàn Trường Sơn phía Tây tỉnh Quảng Bình (giáp với nước Lào), tộc người nhỏ bé Ma Coong có một gia tài văn hóa phong phú với những lễ hội ngất trời, làn điệu dân ca mượt mà và những điệu khèn đắm lòng… Trong đó, nổi bật một di sản đặc trưng: Hội đập trống diễn ra vào ngày 16 tháng giêng Âm lịch hàng năm-lễ hội của những đôi trai gái đến tuổi bỏ của, lễ hội của những người đàn ông, đàn bà… mỗi năm được phép một đêm... ngoại tình.

Xem tiếp...
 
Hội An: Niềm vui ngày hội vẽ dù PDF In E-mail
03/03/2007

Chiều 2-3, Khu phố cổ Hội An đã bừng lên những sắc màu của Ngày Hội vẽ dù với chủ đề "Nối những vòng tay" thu hút hàng ngàn du khách và người dân đến thưởng lãm. Khu vực diễn ra Hội vẽ dù kéo dài từ bồn binh An Hội cuối đường Nguyễn Thái Học, dọc theo đường Bạch Đằng đến cạnh Chùa Cầu.

Xem tiếp...
 
Đèn lồng phố Hội… thời gian và ánh sáng PDF In E-mail
01/03/2007
Đèn lồng đã trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo, riêng có của phố cổ Hội An. Giờ đây, trên khắp đất nước Việt Nam, nơi nào cũng thấy ánh đèn lồng Hội An thắp sáng; du khách đến Hội An, trong hành trang ra đi đều có một vài chiếc đèn lồng. Đèn lồng Hội An không chỉ thắp sáng phố phường mà còn khơi dậy nhiều cảm xúc trong lòng những ai từng hiện diện trên những “con đường cong một cánh cung đầy…”
Xem tiếp...
 
Phát hiện ngôi nhà cổ từ thời Tây Sơn PDF In E-mail
01/03/2007

Ông Bùi Meo và ngôi nhà cổ
Ngôi nhà của ông Bùi Meo, ở phường Quang Trung, thị xã An Khê (Gia Lai), được kiến tạo trên đất dựng nghiệp của triều Tây Sơn cách nay đã 237 năm (1770). Đến nay, ngôi nhà này vẫn còn giữ được khá nguyên vẹn hình dáng ban đầu.

 

Xem tiếp...
 
Lâm Đồng: trùng tu tòa nhà đá kiểu Tây Ban Nha PDF In E-mail
01/03/2007

Chính quyền tỉnh Lâm Đồng vừa đồng ý giao cho Công ty TNHH Hoài Nam - một công ty kinh doanh xe cộ, đất đai, nhà hàng (Hà Nội) - trùng tu công trình kiến trúc đá độc đáo nằm trên đường Quang Trung, TP Đà Lạt (ảnh) để khai thác du lịch, sau 30 năm biến thành chung cư, khu nuôi heo rồi hoang phế.

 

Xem tiếp...
 
Truyền kỳ Bà Đá PDF In E-mail
28/02/2007

Hội Lân Sư - Ảnh: M.T.
Bô lão tìm lễ vật đến dâng Dinh Bà, đàn bà lo quần áo, bánh trái, dọn dẹp đường làng, đàn ông tập gà đá, luyện cờ tướng, trẻ con huấn nghé, dạy trâu cho buổi sinh hoạt mục đồng... Cứ đến hẹn tháng Giêng, Dinh Bà (làng Chiêm Sơn, Duy Trinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) lại nhộn nhịp...

 

Xem tiếp...
 
“Ngôi nhà điên” và người nghệ sĩ lạc trong gốc cây PDF In E-mail
13/02/2007

Mười mấy năm nay, tôi thường gặp bà trong những cuộc hội họp về du lịch ở Đà Lạt, cho dù bà chẳng bao giờ mở miệng phát biểu (nhưng thiên hạ vẫn mời). Chiếc mũ bành trắng đài các kiểu công nương, mệnh phụ châu Âu phủ xuống mặt, bí ẩn và lập dị. Tên bà là Đặng Việt Nga.

 

Xem tiếp...
 
Lạ quá Gốm Gò Sành PDF In E-mail
10/02/2007

Trong thư tịch cổ của người Chăm hoặc trên nhiều tài liệu của các nhà nghiên cứu văn hoá Pháp, Việt về dân tộc này từ trước đến nay gần như chưa hề có chữ nào thể hiện sự tồn tại của dòng gốm Gò Sành.

Xem tiếp...
 
Làng đẹp PDF In E-mail
10/02/2007

Cổng làng Vinh Thạnh.
Mỗi năm vài lần tôi vẫn thường từ TP Quy Nhơn nhẩn nha xe máy vượt hơn mười cây số chỉ để về một ngôi làng, dạo quanh làng, nhâm nhi vài cái bánh ít lá gai hoặc uống chén rượu với chiếc nem Chợ Huyện... Tưởng chỉ có mình tôi "hấp", ngờ đâu giờ ngôi làng ấy đã vào "tua", mấy ông Tây cũng mê vẻ đẹp chân quê của làng mà tìm đến ngồi rung đùi xem hát tuồng, mặt áo tuồng... chụp ảnh.

 

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 31 - 45 của 854
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.