Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa
Advertisement
 
Văn hóa
Có một vùng văn hóa khố PDF In E-mail
01/02/2007

Chiếc khố, chiếc váy gắn với lịch sử, tập quán ăn mặc, trang phục của nhiều dân tộc. Khố, váy là “cội nguồn” của quần áo. Trước khi biết đến “mặc quần”, người đàn ông trên dải đất hình chữ S này đều một thời mặc khố. Theo thời gian, chiếc khố cũng xuất hiện thưa dần nhưng vẫn còn đó một “vùng văn hóa khố”…

Xem tiếp...
 
Phát lộ dấu tích phố cổ ở nội thị Hội An PDF In E-mail
31/01/2007

Theo tin từ UBND thị xã Hội An, khi triển khai dự án tôn tạo hạ tầng khu phố cổ Hội An đã phát lộ nhiều dấu tích cư trú, kiến trúc gỗ và di vật quan trọng nằm sâu dưới lòng đường Lê Lợi.

Xem tiếp...
 
Người Ê đê: "Quái kiệt"… uống cà phê PDF In E-mail
30/01/2007


Nhâm nhi một tách cà phê vào mỗi sáng thức dậy đã trở thành thói quen của rất nhiều người dân đô thị, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, ít người biết rằng có một dân tộc thiểu số sống ở Đắk Lắk hay ở các tỉnh Tây Nguyên cũng có thói quen uống cà phê buổi sáng như vậy. Đó là người dân tộc Êđê. Nhưng kiểu uống của họ hoàn toàn khác với người Kinh.

 

Xem tiếp...
 
Phát hiện một chiếc chuông đồng cổ PDF In E-mail
26/01/2007

Mới đây, trong khi đào đất đắp đường trên cánh đồng Vợt, thuộc địa bàn thôn Đồng Đình, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bà con nông dân địa phương đã phát hiện một chiếc chuông đồng cổ còn nguyên vẹn (ảnh), nặng 54kg, cao 82cm; đường kính miệng chuông 47cm...

Xem tiếp...
 
Quảng Nam: Tái hiện lễ hội mừng lúa mới của đồng bào Cơtu PDF In E-mail
26/12/2006

Chuẩn bị đâm trâu trong lễ hội mừng lúa mới của đồng bào Cơtu

Tại thôn Achinr, xã Atiêng, huyện Tây Giang- Quảng Nam, Vụ Văn hóa Dân tộc (Bộ VHTT) phối hợp với Sở VHTT Quảng Nam vừa tổ chức tái hiện lễ hội mừng lúa mới theo truyền thống đồng bào dân tộc Cơtu.
Xem tiếp...
 
Xây dựng khu bảo tồn văn hóa Cơ Tu PDF In E-mail
25/11/2006

Theo chủ tịch UBND huyện biên giới Tây Giang, Quảng Nam Bríu Liếc, khu bảo tồn văn hóa làng truyền thống đồng bào Cơ Tu vừa được khởi công xây dựng trên diện tích 3ha tại xã A Tiêng, huyện Tây Giang. Tổng kinh phí đầu tư hơn 3 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh, huyện và sự đóng góp của bà con Cơ Tu.

Xem tiếp...
 
Hội An: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày di sản văn hóa VN 23-11 PDF In E-mail
24/11/2006

Các du khách nước ngoài hào hứng tham gia cuộc chạy Việt dã sáng 23-11
Nhân kỷ niệm ngày Di sản văn hóa VN 23-11 và tiến tới kỷ niệm 7 năm ngày Khu phố cổ Hội An trở thành Di sản văn hóa thế giới (4-12-1999 - 4-12-2006), thị xã Hội An đã tổ chức giải Việt dã với sự tham gia của hàng ngàn thanh niên địa phương và các du khách nước ngoài.

 

Xem tiếp...
 
Hai tác phẩm được chọn vào vòng cuối cuộc thi sáng tác logo Quảng Nam PDF In E-mail
15/11/2006

150 tác giả trong nước và Việt Kiều ở ngoài nước đã gửi 254 tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác logo do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức từ hơn một năm qua. Sau 2 lần chấm chọn, 5 tác phẩm của các tác giả Vũ Lâm, Phạm Việt Hưng, Nguyễn Lê Quang, Nguyễn Đào Trọng Nghĩa và Nguyễn Văn Bình được chọn vào chung khảo.

Xem tiếp...
 
1.000 năm giếng cổ Chămpa PDF In E-mail
14/11/2006

Giếng cổ

Ngõ kiệt hút sâu trong phố nhưng nhìn rõ từ đầu này sang đường kia là những điểm nhấn ấn tượng của kiến trúc đô thị cổ Hội An. Đến đây, du khách nên đi vào những con ngõ như thế để cảm giác về một chiều sâu văn hoá, nơi có rất nhiều giếng cổ nằm ngay giữa đường hoặc bên một bờ tường thành rêu phong, xiêu đổ.

 

Xem tiếp...
 
Lập Hội già làng - sáng kiến của Di Linh PDF In E-mail
13/11/2006

Già làng- người lớn tuổi và có uy tín, được bà con từng dòng tộc trong buôn làng của đồng bào dân tộc thiểu (DTTS) Tây Nguyên suy tôn. Họ là lớp người mẫu mực và có trách nhiệm đối với bà con. Đây là phong tục tốt đẹp, là nét văn hóa riêng có, hình thành và tồn tại từ ngàn xưa. Còn Hội già làng là một hình thức tổ chức mới, bắt nguồn từ một “sáng kiến” đầu tiên ở huyện Di Linh.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 46 - 60 của 854
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.