Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa
Advertisement
 
Văn hóa
Tìm biểu trưng cho Festival Tây Sơn - Bình Định 2007 PDF In E-mail
03/11/2006

UBND tỉnh đã chính thức phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng Festival Tây Sơn - Bình Định 2007 trên phạm vi toàn quốc. Mục đích của cuộc thi là tìm ra một biểu trưng có khả năng phản ánh diện mạo và biểu đạt những nét điển hình của quê hương Bình Định...

Xem tiếp...
 
Giao thoa văn hóa Việt - Chăm nhìn từ một số di tích ở Bình Định PDF In E-mail
02/11/2006

Hành trang người Việt mang theo trên con đường Nam tiến từ thế kỷ XVI về sau là truyền thống văn hoá lâu đời. Trên vùng đất mới, người Việt đã ảnh hưởng tiếp thụ rồi tiếp biến tín ngưỡng cư dân Chăm bản địa.

Xem tiếp...
 
Chiếc gùi của đồng bào Jrai PDF In E-mail
01/11/2006

Trong sản phẩm đan lát của đồng bào Tây Nguyên, thứ đặc biệt nhất là chiếc gùi. Gùi chỉ là tên gọi của người Kinh để nói về đồ vật được dùng làm phương tiện vận chuyển, nhưng đồng bào Jrai lại có nhiều tên gọi khác nhau tương ứng cho mỗi loại gùi khi đan và tùy theo mục đích sử dụng của từng loại.

Xem tiếp...
 
Khôi phục các lễ hội truyền thống của đồng bào H’re Ba Tơ PDF In E-mail
31/10/2006

 
Cần tiếp sức cho việc sưu tầm, nghiên cứu văn hoá các dân tộc ít người ở Quảng Ngãi

Vùng núi rừng phía tây tỉnh Quảng Ngãi chiếm 2/3 diện tích toàn tỉnh, là địa bàn cư trú lâu đời của các dân tộc ít người H're, Kor và K'dong (một nhánh địa phương của người Xêđăng). Trong quá trình đấu tranh với các thế lực của thiên nhiên và xã hội để tồn tại và phát triển, các dân tộc ít người ở đây đã sáng tạo và bồi đắp cho dân tộc mình những tài sản văn hoá phong phú.

 

Xem tiếp...
 
Thờ cá voi - nghi lễ đặc trưng của văn hóa tín ngưỡng vùng biển PDF In E-mail
31/10/2006

Thanh Hóa có chiều dài bờ biển hơn 100 km, đi qua các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Sầm Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia, tạo nên vùng kinh tế, văn hóa biển, làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần xứ Thanh. Văn hóa vùng này có một hệ thống tín ngưỡng đặc thù, phản ánh nhu cầu tâm linh của cư dân làm nghề đánh bắt cá biển, mà thờ cá voi là nghi lễ đặc trưng.

Xem tiếp...
 
Ngôi nhà gỗ lớn nhất Việt Nam PDF In E-mail
30/10/2006

Toàn cảnh ngôi nhà gỗ lớn nhất VN

Ngôi nhà ở đồ sộ được xây dựng toàn bằng gỗ theo lối cổ được đồn đại đắt tiền và to nhất Việt Nam đang được làm ở xã Nghi Phú, TP Vinh-Nghệ An, thu hút không chỉ người dân Nghệ An mà nhiều người tỉnh khác đến xem. Ai cũng sửng sốt, lạ lùng trước một ngôi nhà ở có một không hai này. Bộ trưởng Bộ VHTT Lê Doãn Hợp cũng đã đến tận nơi để xem kiến trúc của căn nhà này. Chủ nhân của nó chính là ông Trần Cường - biệt hiệu là “Cường Thọ”.

 

Xem tiếp...
 
Hội An - ký ức đẹp giao thương Việt - Nhật PDF In E-mail
27/10/2006

Chùa Cầu Hội An.
Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (18 - 22.10) được đánh giá là thành công về nhiều mặt. Đặc biệt, quan hệ giao thương giữa Việt Nam và "bạn hàng" nước ngoài lớn nhất này hứa hẹn sẽ lên tầm cao mới với "làn sóng" đầu tư thứ hai...

 

Xem tiếp...
 
Buôn làng vang tiếng cồng chiêng PDF In E-mail
27/10/2006
Tiếng cồng chiêng ngân vang khắp núi rừng Cà Lúi (Sơn Hòa, Phú Yên) như mời gọi, đánh thức lũ làng vui cùng ngày hội. Tiếng cồng chiêng như đưa người ta qua những ngôi nhà sàn, qua những núi đồi trập trùng. Nó vang xa ngoài rẫy, đọng lại trên rừng... Ðến nỗi nếu có ai đó đứng ở đỉnh Chon Bron chót vót cũng nghe thấy.
Xem tiếp...
 
Phát hiện một dấu tích tháp Chăm tại Gia Lai PDF In E-mail
25/10/2006

Ông Vũ Ngọc Bình, Giám đốc Sở Văn hoá Thông tin tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Sau 4 ngày tìm kiếm, khai quật, ngành đã phát hiện được một dấu tích tháp Chăm tại buôn Jú, xã Kông Năng, huyện Krôngpa.

Xem tiếp...
 
Quảng Ngãi: dựng tượng “lưỡng quốc tướng quân” Nguyễn Sơn PDF In E-mail
21/10/2006

Tượng đồng "lưỡng quốc tướng quân" Nguyễn Sơn vừa được dựng sáng 20-10 tại khu di tích Trường Lục quân trung học Quảng Ngãi (ảnh), nơi ông làm hiệu trưởng cách đây 60 năm (1946).

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 61 - 75 của 854
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.