Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa
Advertisement
 
Văn hóa
Phát hiện bộ đàn đá tiền sử ở Bình Thuận PDF In E-mail
08/08/2006

Bộ đàn đá ở Hàm Mỹ, Bình Thuận.

Nửa tháng trước, trong khi san đào đồi cát sau nhà, anh Nguyễn Văn Thành tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam đã phát hiện nhiều mộ vò và 8 thanh đá lạ. Dấu tích của địa điểm cho thấy đây là di chỉ thời kỳ đá mới, và những thanh đá chính là bộ đàn đá của người tiền sử.

 

Xem tiếp...
 
Phát lộ làng chài niên đại khoảng 3.500 năm PDF In E-mail
31/07/2006

Theo một kết quả nghiên cứu, di chỉ Văn Tứ Đông vừa được khai quật tại xã Cam Hòa, thị xã Cam Ranh có niên đại khoảng 3.500 năm và là một làng chài ven biển vào loại cổ nhất Khánh Hòa 

Xem tiếp...
 
Làm rượu cần từ thuở lên... 5! PDF In E-mail
26/07/2006

Đó là bà Cil Jắc (ảnh) - người dân tộc Lạch ở xã Lát, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Năm nay bà 58 tuổi nhưng có đến… 53 năm tuổi nghề làm rượu cần. Bà Cil Jắc cho biết: “Từ khi lên 4 tuổi, tôi đã được mẹ dạy cách làm rượu cần và đến khi 5 tuổi là có thể tự làm ra những bình rượu cần có chất lượng không thua kém gì rượu do mẹ tôi làm.

Xem tiếp...
 
Phát hiện một cụm tháp Chăm chìm trong lòng đất PDF In E-mail
22/07/2006

Ngày 21/7, trong lúc san ủi mặt bằng xây dựng cụm công nghiệp Đá Hai thuộc xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng thi công đã phát hiện một cụm tháp Chăm chìm trong lòng đất. 

Xem tiếp...
 
Sông Cầu: Dọc đường… ca dao PDF In E-mail
12/07/2006

Sông Cầu là một vùng đất thơ mộng, sơn thủy hữu tình của tỉnh Phú Yên. Nơi đó, những vườn dừa mát rượi nằm bên chân sóng. Nơi đó, những đầm, những vịnh, những đèo dốc đã đi vào ca dao. Dưới đây là những câu ca dao thu lượm dọc đường, liên quan đến việc đi lại, trên đường bộ cũng như đường thuỷ.

 


Xem tiếp...
 
Làng Việt cổ dưới chân núi Dâu PDF In E-mail
08/07/2006

Dưới chân núi Dâu thuộc xã Hành Tín Đông huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) có một ngôi làng mang tên Thiên Xuân. Đây được xem là ngôi làng cổ nhất hiện nay vừa được các nhà khảo cổ học phát hiện. 

Xem tiếp...
 
Lý Sơn: Tổ chức lễ trao bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hoá PDF In E-mail
04/07/2006

 
Một góc huyện Lý Sơn

Huyện Lý Sơn vừa tổ chức lễ trao bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh. Các công trình được cấp bằng di tích lịch sử văn hoá lần này là dinh Tam Toà, lăng Cá Ông, đền thờ Thiên Y A Na (ở xã An Hải);  Âm linh tự, lăng Chánh, nhà thờ Phạm Quang Ảnh, mộ và đền thờ Võ Văn Khiết (ở xã An Vĩnh).

 

Xem tiếp...
 
Ngôi nhà cổ giữa đại ngàn Quảng Nam PDF In E-mail
29/06/2006

Cụ Huỳnh Thúc Kháng lấy hiệu Mính Viên. Mính Viên tức "vườn chè", nghĩa rộng hơn là người sinh ra tại xứ "vườn chè". Nơi ấy, một vùng đồi núi bát úp dựa lưng vào dãy Trường Sơn. Có thời gian "Đấng trượng phu tuỳ ngộ nhi an" đã lui gót về quê nuôi chí. Căn nhà xưa nay đã trở thành di tích tại thôn 5, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam. Từ căn nhà cũ của cụ Huỳnh, men theo con đường chạy quanh các triền đồi vào làng Lộc Yên, bạn sẽ bắt gặp căn nhà cổ độc đáo nhất trong số 300 căn nhà cổ còn lại của Quảng Nam. 

Xem tiếp...
 
Kết "duyên" rượu Bàu Đá, hũ Gò Sành PDF In E-mail
29/06/2006

Ẩm thực Việt trên bàn tiệc ngoại giao nay được xem như một cách tiếp thị độc đáo hình ảnh Việt Nam. Hẳn nhiên, trên bàn tiệc ấy, không thể thiếu một thứ quốc tửu. Nhà thơ Nguyễn Duy, sau một tháng trời trải nếm đủ loại từ Bàu Đá, làng Vân, rồi Mẫu Sơn… đã kết luận rằng: mỗi xứ có rượu ngon của mình, xứng đưa vào hàng quốc tửu, nhưng "đi khắp thiên hạ rồi chưa thấy loại rượu nào sủi tăm nhiều và vị ngon như rượu Bàu Đá". Nói vậy, thì rượu Bàu Đá xứng đáng liệt vào hạng "quốc tửu" có lẽ không phải bàn cãi nhiều. 

Xem tiếp...
 
Chuẩn bị tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung&Đông Nam Bộ lần I PDF In E-mail
13/06/2006

30 nghệ nhân, diễn viên người Bana của huyện Vĩnh Thạnh đại diện cho tỉnh ta sẽ tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung và Đông Nam Bộ lần thứ I, do Bộ Văn hóa - Thông tin tổ chức từ 16 đến 19-6 tại tỉnh Phú Yên.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 91 - 105 của 854
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.