Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Kinh tế
Advertisement
 
Kinh tế
Thương hiệu làng quê PDF In E-mail
08/06/2006

Đến các xã ở huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), đâu đâu cũng đều thấp thoáng những gia đình, những xí nghiệp cơ sở dệt và kinh doanh chiếu cói.

Xem tiếp...
 
Khánh Hòa thành lập Khu Kinh tế Vân Phong PDF In E-mail
27/05/2006

Sáng 26-5 tại Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Khu Kinh tế Vân Phong.

Xem tiếp...
 
Thanh Hoá: "Sốt" giá cói nguyên liệu PDF In E-mail
26/05/2006

Nguồn tin từ Phòng Công thương, UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hoá) ngày 26 5-2006, cho biết do nắng hạn kéo dài trong nhiều tháng qua, kết hợp sâu bệnh phá hoại, nên năng suất của gần 3.500 ha cói của huyện bị giảm đáng kể so với năm ngoái.

Xem tiếp...
 
Quảng Nam: hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn PDF In E-mail
24/05/2006

Hội chợ được tổ chức từ ngày 25 đến 28-5, tại Trung tâm văn hóa - thông tin tỉnh Quảng Nam, với 150 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn của 14 tỉnh, thành miền Trung và Tây nguyên

Xem tiếp...
 
Thành lập Khu kinh tế Nghi Sơn PDF In E-mail
18/05/2006

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) gồm khu thuế quan và khu phi thuế quan, với các khu chức năng như: đô thị trung tâm, các khu công nghiệp, khu cảng nước sâu, khu du lịch - dịch vụ, khu dân cư...

Xem tiếp...
 
Lao động tay nghề cao: Nhu cầu cấp bách ở Khu kinh tế Dung Quất PDF In E-mail
17/05/2006

Dung Quất đang bước vào giai đoạn tăng tốc. Hàng loạt các nhà máy đang trong giai đoạn xây dựng và đi vào hoạt động đã làm "nóng" lên nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề cao. Nhu cầu lao động từ Dung Quất đang trở thành vấn đề thách thức cho tỉnh Quảng Ngãi trong việc cung ứng nguồn nhân lực .

Xem tiếp...
 
Nuôi thành công cá hồi trên cao nguyên Langbiang PDF In E-mail
16/05/2006

Cá hồi.

Thạc sĩ Nguyễn Viết Thùy (Viện Thủy sản) cho biết, đơn vị đã nuôi thử thành công con giống cá hồi trên cao nguyên LangBiang. Được nhập về từ Phần Lan và thả nuôi tại thôn K’Long - K’Lanh, xã Đạ Chais (Lạc Dương, Lâm Đồng) những chú cá bột giống cá hồi này đã sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ, nguồn nước tại đây.

 

Xem tiếp...
 
Đổi dâu tằm lấy "dầu lửa" PDF In E-mail
08/05/2006

"Chiêm Sơn là, lụa, mỹ miều/ Mai vang tiếng cửi, chiều chiều tơ giăng...". Lần theo câu hát cổ, tôi tìm về Duy Xuyên, Quảng Nam - nơi được mệnh danh là xứ sở tầm tang. Làng nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt vải Mã Châu, Thi Lai - Đông Yên đã nổi danh trong và ngoài nước từ thế kỷ XVI, rồi mai một theo thời cuộc, bây giờ đã có cơ may hồi sinh. Tương lai của làng nghề truyền thống này không chỉ xán lạn bởi gắn với định hướng phát triển kết hợp với du lịch, mà hiện người dệt vải ở Duy Xuyên đã giàu lên nhờ việc xuất hàng sang thị trường Trung Đông...

Xem tiếp...
 
Quảng Ngãi: tăng ca xây dựng Nhà máy lọc dầu Dung Quất PDF In E-mail
08/05/2006

Ban quản lý Nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất (khu kinh tế Dung Quất - Quảng Ngãi) cho biết để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy, sẽ có hơn 15.000 công nhân bậc cao và hàng trăm chuyên gia nước ngoài làm việc liên tục hai ca/ngày.

Xem tiếp...
 
Có thể nuôi chim yến trong nhà ở Nam Trung bộ PDF In E-mail
29/04/2006

Sau phát hiện tình cờ về những đàn yến sống trong nhà cách đây 2 năm, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đầu tư để phát triển đàn chim yến. Đến lúc này, công ty khẳng định hoàn toàn có khả năng phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà ở Nam Trung bộ.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 76 - 90 của 947
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.