Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Kinh tế
Advertisement
 
Kinh tế
Doanh nghiệp mía đường ngập sâu trong nợ nần PDF In E-mail
17/05/2004

Giá đường tiếp tục leo thang, 38 nhà máy đường đóng cửa, nguồn hàng nhập lậu ồ ạt tấn công - những nhân tố này đang đẩy các doanh nghiệp ngành mía đường ngập sâu trong nợ nần. Bài toán về vốn và vùng nguyên liệu đến nay vẫn chưa có lời giải.

Ông Hoàng Thanh Vân, Giám đốc Công ty đường Sơn Dương (Tuyên Quang), cho biết, sản lượng mía thiếu ngay từ đầu vụ nên đã khiến hầu hết các doanh nghiệp phải mua nguyên liệu với giá cao. Cộng với chi phí vận chuyển như xăng dầu... tăng giá làm cho ngành mía đường gặp khó khăn chồng chất. "Chúng tôi đã hết khả năng trả nợ ngân hàng rồi", ông Vân nói. Vì vậy, công ty đã phải đóng cửa sớm hơn dự định một tháng vì nếu tiếp tục sản xuất thì cũng đồng nghĩa với việc tiếp tục chịu lỗ.

Do đoán trước được những diễn biến phức tạp của thị trường nên ngay từ đầu vụ Sơn Dương đã có chủ trương: sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó chứ không dự trữ hàng như nhưng năm trước. "Nên vụ này chúng tôi chỉ có thể đảm bảo được thu bù chi. Tuy nhiên nếu tính cả việc đầu tư xây dựng cơ bản thì chúng tôi lỗ khoảng hơn 100 triệu đồng", ông Vân nói.

Xem tiếp...
 
Thêm 2 dự án nhận được viện trợ của quốc tế PDF In E-mail
12/04/2003

Đại diện ADB và Ngân hàng Nhà nước tại lễ ký sáng qua. Ảnh: Anh Tuấn

Ngày 08/04/2004, ông Bradford Philips, Giám đốc quốc gia Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký với Thống đốc Lê Đức Thuý 2 khoản tín dụng tổng trị giá 110 triệu USD để tăng cường chất lượng y tế ở miền Trung và cải thiện nguồn nước ở miền Nam.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 61 62 63 64 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 946 - 947 của 947
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.