Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Dịch vụ
Advertisement
 
Dịch vụ
Quảng Trị: Các đơn vị có nhu cầu tuyển hơn 4 vạn lao động PDF In E-mail
20/08/2004

Xí nghiệp may xuất khẩu Lao Bảo tuy mới thành lập nhưng đã tạo được thị trường, hiện có  nhu cầu tuyển thêm 600 công nhân  tại Hội chợ lần này

Hội chợ việc làm tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22-8-2004 tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị. Theo Ban tổ chức có 40 đơn vị tham gia hội chợ với nhu cầu tuyển dụng lên đến 41.618 người.

Nhu cầu tuyển đông  nhất là 7 doanh nghiệp xuất khẩu lao động tuyển 17.193 người và 2 trung tâm dịch vụ việc làm tuyển 11.000 người. Ngoài ra có 4 trường và 2 đơn vị tuyển sinh cần tuyển 4370 lao động để đào tạo nghề.

Theo điều tra mới nhất của Sở LĐ TBXH tỉnh, hiện có  27,43 % số người trong dộ tuổi từ 15 đến 45 ở Quảng Trị có nhu cầu tìm việc làm, tuy nhiên khảo sát về nơi làm việc  thì có đến hơn 72,3% muốn kiếm việc ngay trong tỉnh, còn lại  23,8 % đi làm việc ngoại tỉnh, số người  muốn đi làm việc ở nước ngoài chỉ chiếm 3,8%.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
Các KCX và CN TPHCM: Tuyển 12.500 lao động PDF In E-mail
29/07/2004
Ông Tạ Minh Quốc - Giám đốc Trung tâm DVVL các KCX - CN TPHCM, cho biết: Từ nay đến cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động tại các KCX-CN vào khoảng 12.500 người.

Số lượng này có thể gia tăng vào thời điểm cuối năm, tập trung vào các ngành, như: điện, điện tử, cơ khí, may... Dự kiến nguồn lao động của TP cung ứng cho các doanh nghiệp chỉ đạt khoảng 40%; số còn lại sẽ thu hút người ngoài tỉnh, nhất là các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

N.H.N

 
Tuyển kỹ sư công nghệ thông tin làm việc tại Nhật PDF In E-mail
29/07/2004
Công ty Sovilaco đang cần tuyển lao động kỹ thuật cao chuyên ngành công nghệ thông tin đi làm việc tại Nhật Bản với thời hạn hợp đồng 3 năm (có thể được gia hạn thêm).

Điều kiện: Nam - nữ, tuổi từ 23-35, tốt nghiệp ĐH chuyên ngành công nghệ thông tin; kinh nghiệm 1 năm lập trình hoặc gia công phần mềm; Anh văn lưu loát, ưu tiên biết tiếng Nhật. Chi phí người lao động phải đóng trước khi đi là 1.500 USD, bao gồm phí visa, phí quản lý... Người lao động được miễn phí vé máy bay lượt đi, chế độ bảo hiểm, chỗ ăn ở và phí đi lại tại Nhật Bản. Lương khởi điểm 120.000 yen/tháng (1.115 USD) + các khoản khác. Đăng ký tại số 293 Điện Biên Phủ, Q.3 - TPHCM.

Ng. Thạnh

 
Đà Nẵng: Thu hút 20 tiến sĩ, thạc sĩ về làm việc PDF In E-mail
01/07/2004

20 tiến sĩ, thạc sĩ đã về Đà Nẵng làm việc theo chính sách thu hút nhân tài của Thành phố. Riêng sáu tháng qua, Đà Nẵng đã tiếp nhận được 15 thạc sĩ, sinh viên khá giỏi theo chính sách này.

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2004, Thành phố đã tiếp nhận và tạo điều kiện cho 15 thạc sĩ, sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi về làm việc tại các cơ quan hành chính - sự nghiệp của địa phương. Trong đó, có 5 thạc sĩ y khoa, 1 thạc sĩ xây dựng, 1 thạc sĩ luật học và 8 sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi.

Xem tiếp...
 
Đà Nẵng: Cần khoảng 2.000 thợ xây dựng PDF In E-mail
24/06/2004
Đà Nẵng đang vào mùa cao điểm xây dựng nên rất khan hiếm nguồn lao động là thợ xây, phụ hồ.

Từ đầu tháng năm đến nay, tại các công trình xây dựng trọng điểm của TP như Trung tâm Công nghệ phần mềm, các trường học trên địa bàn quận Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn và huyện Hoà Vang đều thông báo tuyển lao động. Riêng Công ty Xây dựng số 8  (thuộc Tổng công ty Xây dựng số 1) đã có thông báo tuyển 500 lao động từ hơn một tháng nay nhưng vẫn không đủ số lượng theo yêu cầu.

Nhu cầu thợ xây dựng trong các công trình dân dụng cũng tăng cao tại các khu dân cư mới, khu tái định cư. Đặc biệt ở các phường Hòa Cường, Khuê Trung, Thanh Bình, Thuận Phước (Q.Hải Châu), Xuân Hà, Thanh Lộc Đán, Tam Thuận, An Khê (Q.Thanh Khê), Phước Mỹ, Mân Thái (Q.Sơn Trà), Hòa Hải (Q.Ngũ Hành Sơn), các nhà thầu xây dựng đã tăng tiền lương cho thợ xây dựng từ 40.000 đồng/ngày (bao cơm ăn) lên 50.000 đồng/ngày nhưng vẫn không tìm được thợ. Theo thống kê, hiện TP Đà Nẵng cần khoảng 2.000 thợ xây dựng có tay nghề và 500 thợ phụ. 

(Tuổi trẻ)

 
Tuyển dụng 2.300 lao động PDF In E-mail
06/06/2004

Sáng 5/6, tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Ngày hội nghề nghiệp sinh viên lần 7 được khai mạc do Sở LĐ-TB & XH cùng Trường ĐH Kinh tế tổ chức. Khoảng 2.300 đầu việc đang chờ các sinh viên khối kinh tế, quản trị nhân sự và kỹ thuật.

Nội dung hoạt động tập trung việc định hướng nghề nghiệp, thông tin về chính sách và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực TP trong thời gian tới.

Có 32 đơn vị tham gia các hoạt động với bảy gian hàng, 16 bàn tư vấn và tuyển dụng trực tiếp, đặc biệt là chương trình khai thác thông tin và tìm việc trên mạng.

Có 2.300 nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp gửi đến ngày hội, trong đó nhu cầu tuyển SV khối kinh tế chiếm đa số, tập trung các ngành tài chính, kinh doanh, quản trị nhân sự, chỉ có 20% nhu cầu tuyển dụng thuộc khối kỹ thuật.

Riêng nhu cầu tuyển việc thời vụ có 600 đầu việc cho SV phục vụ các ngày lễ từ nay đến cuối năm, đồng thời với kế hoạch tìm nguồn SV thực tập tại các doanh nghiệp.

Ngày hội diễn ra từ 8-17g tại số 17 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP.HCM.

Theo Tuổi Trẻ

 
Sinh viên mới ra trường: “Sốc” vì những điều nhỏ nhặt! PDF In E-mail
04/06/2004

Trình bày văn bản

 

Khỏi than phiền học sinh, sinh viên ngày nay chữ xấu. Âu đó cũng là hạn chế có tính ''thời đại'' vì ngày nay họ ít khi phải viết bằng bút mực, bút bi. Nhưng nếu vậy, sao họ không được dạy cách gõ Word như thế nào cho đúng và nhanh? Rất nhiều sinh viên chưa được ai “bảo ban” để ý thức được điều này.

 

Cứ nhìn những báo cáo thực tập, tiểu luận của họ thì rõ. “Đau” nhất là sinh viên ngành báo chí, thời gian đầu đi thực tập bị quở trách, bị gạt tin bài không phải vì nội dung dở tệ mà vì “học báo chí mà không biết trình bày văn bản thì thôi hết nói'”.

Xem tiếp...
 
Nhiều việc làm cho sinh viên dịp hè PDF In E-mail
04/06/2004

Công việc bán thời gian: dạy luyện thi đại học (khối D, 1 người), nhân viên tiếp thị nước giải khát (100 nữ), nhân viên phát quà đến từng hộ gia đình (3 người).

 

Các việc làm toàn thời gian: dịch thuật tiếng Hoa (4 người), lập trình viên (5 người), nhân viên marketing (6 người), trợ lý quản lý dự án (2 người), trợ lý hành chính (1 nữ), thủ kho (2 người).

 

Các bạn hãy liên hệ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH KHXH & NV, ĐT: 8243325 để có thêm một việc làm trong hè.

 

Theo Tuổi Trẻ

 
Thợ trẻ làng nghề: Vẫn còn đó nhiều bất trắc... PDF In E-mail
24/05/2004

Với các chính sách khuyến công, đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp - nông thôn, nhiều tỉnh thành hiện nay đã đẩy mạnh việc khôi phục các làng nghề truyền thống và xây dựng trang trại. Làng nghề, trang trại phát triển cũng đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Tay nghề càng cao, thu nhập càng khá hơn, gấp nhiều lần giá trị ngày công trong nông nghiệp ngay tại bản quán... Tuy vậy, khảo sát tình hình lao động trẻ tại một số làng nghề, trang trại ở miền Trung, chúng ta không khỏi còn băn khoăn.

Làng Dệt Mã Châu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) có 2.500 nhân khẩu. Khi nghề ươm tơ dệt lụa được khôi phục, cả làng đã có hơn 2.000 khung dệt các loại.

Lao động trẻ ở làng đá Non Nước.

Xem tiếp...
 
Hội thảo “Thông tin việc làm”: Chia sẻ kinh nghiệm cho những sinh viên tham gia t PDF In E-mail
24/05/2004

Sinh viên đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng.

Trong khuôn khổ hoạt động của “tháng thanh niên”, cuộc giao lưu  giữa các nhà doanh nghiệp của Đà Nẵng với gần 1.000 bạn sinh viên đến từ các trường ĐH Kinh tế, ĐH Sư Phạm, ĐH Bách khoa, do Trung tâm nghiên cứu tư vấn việc làm ĐH Đà Nẵng, đã thực sự trở thành chiếc cầu nối giữa các nhà doanh nghiệp và hàng nghìn sinh viên đang âu lo về việc làm khi ra trường.

Mối quan tâm duy nhất mà các bạn sinh viên đặt ra là làm thế nào để có thể vào làm việc tại các doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp đặt ra là gì?
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 16 - 25 của 25
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.