Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Khoa học
Advertisement
 
Khoa học
Trồng thử nghiệm thành công hoa ly tại Dung Quất PDF In E-mail
09/01/2009

Ngày 7-1, ông Võ Thanh Thủy - quyền giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông lâm nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi) - cho biết sau hơn hai tháng thử nghiệm, đề tài trồng giống hoa ly (Đà Lạt) trên vùng đất đỏ bazan tại Dung Quất đã phát triển tốt và cho ra hoa đạt chất lượng tương đương với giống hoa này trồng ở Đà Lạt

Xem tiếp...
 
Đà Lạt: Xuất hiện giống hoa lạ, quý hiếm PDF In E-mail
09/11/2007


Hoa hypericum có giá trị ở phần trái

(TNO) Hoa hypericum (còn gọi là hoa chuỗi ngọc) đang được trồng tại hệ thống nhà kính thuộc khu vườn của anh Nguyễn Hữu Tiến (225/42 Ngô Tất Tố, P.8, Đà Lạt). Điều khá thú vị là Đà Lạt được mệnh danh là “vương quốc các loài hoa”, nhưng nhà vườn vẫn chưa biết về giống hoa này.

 

Xem tiếp...
 
Ninh Thuận: Rùa quí hiếm về đẻ trứng PDF In E-mail
13/09/2007

Nguồn tin từ Ban quản lý vườn quốc gia Núi Chúa hôm qua 12-9, cho biết giống rùa xanh - một loài động vật biển quí hiếm - đang xuất hiện khá dày ở bờ biển Vĩnh Hải, thuộc phạm vi của vườn để đẻ trứng.

Xem tiếp...
 
Phát hiện quần thể voọc hiếm ở Khánh Hòa PDF In E-mail
12/09/2007
Voọc chà vá chân đen ở Hòn Hèo.
Ảnh: Thanh Niên.

Một quần thể voọc chà vá chân đen - có tên trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc diện nguy cấp, cần bảo vệ - được tìm thấy tại bán đảo Hòn Hèo, thuộc huyện Ninh Hòa.

Nhận được tin báo của người dân, các cơ quan chức năng đã khảo sát và phát hiện quần thể voọc chà vá chân đen tương đối lớn với khoảng 100-110 cá thể. Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Tài nguyên và môi trường lâm nghiệp, chúng tập trung chủ yếu tại các điểm Dốc Ba Ngọn, Suối Lanh, Dốc Chính, Dốc Rồng (xã Ninh Phú), Rừng Cát, Gềnh Nhảy (xã Ninh Phước) và Suối Hoa Mai, Khu du lịch Hồng Hải (xã Ninh Văn).

 

Xem tiếp...
 
Hội nghị Khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc tại Đà Nẵng PDF In E-mail
30/08/2007

Bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch
UBND TP Đà Nẵng phát biểu
khai mạc tại Hội nghị.
NDĐT - Hội nghị Khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ VII đã khai mạc sáng nay tại Đà Nẵng với sự tham gia của gần 300 các nhà khoa học và quản lý trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử (NLNT).

Dưới sự bảo trợ của Bộ KH-CN và UBND thành phố Đà Nẵng, Hội nghị lần này có khoảng 20 nhà quản lý và những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực NLNT thuộc 10 tổ chức khác nhau của ba nước là Pháp, Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia và đóng góp các tham luận về điện hạt nhân, lò phản ứng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bức xạ tiên tiến, quản lý chất thải phóng xạ…

Xem tiếp...
 
Sinh sản nhân tạo cá cảnh biển PDF In E-mail
28/08/2007

Cá khoang cổ đỏ. Ảnh: H.Cát

Từ đầu năm đến nay, Viện Hải Dương học Nha Trang đã cho sinh sản nhân tạo thành công gần 4.000 con cá khoang cổ, một loài cá sống ở vùng san hô.

3.000 con đã được thả trở lại vùng biển và gần 1.000 con vừa được xuất sang Pháp.

Cá khoang cổ chỉ sống tại vùng rạn san hô ở vùng biển nhiệt đới. Cá khoang cổ còn được gọi là cá hải quì vì ngoài tự nhiên chúng luôn luôn sống cộng sinh cùng hải quì. Hiện Việt Nam có 5 loài cá khoang cổ: màu đỏ, nửa đỏ nửa vàng, màu tím, màu đen, và màu vàng tươi.

Xem tiếp...
 
Lâm Đồng: phát hiện cổ thực vật sinh cùng thời với khủng long PDF In E-mail
18/08/2007

Thạc sĩ Lương Văn Dũng (khoa Sinh trường Đại học Đà Lạt) vừa phát hiện quần thể cổ thực vật Sồi ba cạnh (có thể sinh cùng thời với khủng long) tại các TK 90, 91 thuộc Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà. Trong vòng bán kính 50m tại một khu vực thuộc núi Hòn Giao ở độ cao trên 1.450m, Ths Dũng đếm được không dưới 20 cây Sồi ba cạnh với chiều cao trung bình khoảng 20 m, đường kính từ 50 - 70cm.

Quả Sồi 3 cạnh

Xem tiếp...
 
Phát hiện đàn voọc chà vá chân xám lớn nhất tại VN PDF In E-mail
04/07/2007

Quần thể mới với ít nhất 116 con được nhìn thấy tại Quảng Nam đã làm tăng hy vọng sống sót của loài linh trưởng cực kỳ quí hiếm này. “Rất hiếm khi phát hiện một quần thể với số lượng cá thể nhiều như vậy ở trong một khu vực nhỏ, đặc biệt là đối với một loài đang trên bờ tuyệt chủng như loài vọoc này", ông Barney Long, Điều phối viên Chương trình Bảo tồn Cảnh quan Trung Trường Sơn của WWF Greater Mekong tại Việt Nam phát biểu.

 

Xem tiếp...
 
Quảng Nam: Phát hiện 2 loài cây thuốc nam quý hiếm PDF In E-mail
16/05/2007

Ngày 10-5, Ban quản lý Dự án Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (Hội An) cho biết: sau 2 đợt điều tra tại sườn Tây của Cù Lao Chàm từ độ cao 300 m trở xuống, đoàn công tác của ban đã phát hiện 2 loài cây thuốc nam quý hiếm nằm trong Sách Đỏ Việt Nam cần được bảo tồn, đó là cây cỏ nhung và trầm hương.

Xem tiếp...
 
Kon Tum: Phát hiện rừng sâm quý PDF In E-mail
16/05/2007

Ngày 13-5, Phó Bí thư Huyện ủy Kon Plông (Kon Tum) Phạm Văn Đoan cho biết một người dân trong lúc đi đặt bẫy thú rừng đã phát hiện một khu rừng có nhiều cây sâm quý ở khu vực giáp ranh giữa 3 xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông), xã Đăk Kôi (huyện Kon Rẫy) và thôn Đăk Prô (xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông).

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 1 - 15 của 94
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.