Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Khoa học
Advertisement
 
Khoa học
Viện Vaccine Nha Trang thử nghiệm thành công huyết thanh kháng nọc rắn PDF In E-mail
11/10/2005

Sau nhiều năm nghiên cứu, Viện Vaccine và các chế phẩm sinh học Nha Trang (còn gọi là Viện Vaccine Nha Trang) đã sản xuất thành công huyết thanh kháng nọc rắn hổ đất và rắn lục tre. Sản phẩm được đưa vào sử dụng thử nghiệm trên người hơn một năm qua và có hiệu quả rõ rệt. Sản phẩm trên cũng vừa đoạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật, do tỉnh Khánh Hoà tổ chức.

Xem tiếp...
 
Bình Định: tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất PDF In E-mail
02/10/2005

Trong hai ngày 1 và 2-10, đồng chí Phan Diễn - ủy viên Bộ Chính trị - đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định.

Xem tiếp...
 
Bão hình thành như thế nào? PDF In E-mail
29/09/2005

Bão chỉ hình thành trên vùng đại dương nhiệt đới, nơi có vùng nước ấm, tối thiểu là 26 độ C, không khí ẩm ướt và gió hội tụ. Một trận bão bắt đầu từ trước tiên là những đám mây tạo mưa dông . Trên đất liền, khi có mưa dông ta thấy bao giờ cũng có những trận gió lốc rất mạnh, do sự chênh lệch áp suất không khí giữa áp cao do lạnh giữa đám mây mưa và bầu không khí nóng chung quanh.

Xem tiếp...
 
Kiêng gì khi ăn đồ biển? PDF In E-mail
26/09/2005

Tôm biển:


Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng. So với thịt lợn nạc, lượng đạm của tôm biển cao hơn 20%, ít chất béo hơn khoảng 40%, lượng vitamin A cao hơn chừng 40%.

 

Xem tiếp...
 
Người đầu tiên làm máy bay mô hình ở Huế PDF In E-mail
22/09/2005
Ông Bùi An Bình đang chuẩn bị cho chiếc máy bay mô hình cất cánh
Máy bay mô hình - một môn chơi thuộc dạng thời thượng- xem ra còn quá mới mẻ ở Huế và người chơi cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Bác sĩ Bùi An Bình, nguyên chủ nhiệm Khoa Nhi Đại học Y khoa Huế, được coi là người chơi và tự sản xuất máy bay mô hình đầu tiên của Huế, đã có “thâm niên” trong nghề gần 3 năm.
Xem tiếp...
 
Mạng điện mặt trời cục bộ - giải pháp năng lượng 'xanh' PDF In E-mail
23/08/2005
 
Dàn pin hấp thụ ánh sáng mặt trời (màu tím) trên mái nhà ông Dũng.

Nhiệt lượng tái tạo từ ánh sáng mặt trời đang giúp nhiều hộ gia đình vùng sâu, miền núi trên toàn quốc sinh hoạt thoải mái, tiện nghi hơn. Đây là sản phẩm của mô hình mạng điện mặt trời cục bộ, do nhóm nhà khoa học, thuộc Phân viện Vật lý Việt Nam tại TP HCM thiết kế.

Xem tiếp...
 
Công bố bản đồ gene lúa hoàn chỉnh PDF In E-mail
11/08/2005
Các nhà khoa học đã giải mã được hoàn chỉnh bộ gene lúa, một bước đột phá giúp chấm dứt sự nghèo đói trên toàn thế giới. Kết quả sẽ thúc đẩy quá trình tìm kiếm những gene gia tăng năng suất và khả năng phòng chống sâu bệnh cho lúa.
Xem tiếp...
 
Phát minh độc đáo của những người chân đất PDF In E-mail
11/08/2005
Với niềm đam mê sáng tạo, một ông chủ hàng ăn ở Bình Định đã chế ra ra chiếc bảng không phấn và một bác nông dân Quảng Bình đưa ra giải pháp giữ sạch giếng nước trong mùa mưa lũ, hết sức độc đáo và rất hiệu quả.
Xem tiếp...
 
Thăm vườn san hô nhân tạo PDF In E-mail
04/08/2005

Chiếc ca nô xé sóng đưa tôi cùng với các nhân viên Viện hải dương học Nha Trang và tiến sĩ Latypov đến một địa điểm thuộc mặt phía bắc hòn Mun, Khánh Hoà. Đó là một trong ba địa điểm mà ông chuyên gia người Nga kiểm tra sự phát triển của những "vườn" san hô được nuôi trồng nhân tạo thuộc dự án phục hồi san hô của hòn Mun…
Xem tiếp...
 
Thanh Hóa: Chế biến vỏ dứa làm thức ăn gia súc PDF In E-mail
01/08/2005

Trung tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi tỉnh Thanh Hóa vừa thực hiện thành công đề tài sử dụng vỏ dứa cho lên men vi sinh để làm thức ăn gia súc đạt chất lượng tốt.
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 31 - 45 của 94
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.