Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Khoa học
Advertisement
 
Khoa học
Phát hiện 2 con chim quý ghi trong sách Đỏ Việt Nam PDF In E-mail
22/06/2005
Liên tục trong thời gian gần đây, người dân 2 xã Quảng Thái (Quảng Điền) và Phong Bình (Phong Điền) đã bắt được 2 con chim lạ có hình thể khác thường, sải cánh rộng, mình và cổ cao, rất háu ăn. Sở Tài nguyên - Môi trường TT-Huế xác định, chúng là chim Già Đẫy Java, thuộc họ Hạc Ciconniidae, là loài quý hiếm được ghi trong sách Đỏ Việt Nam, có giá trị khoa học, thẩm mỹ và là nguồn gen quý; mức độ đe doạ có thể nguy cấp trong bảo tồn loài.
Xem tiếp...
 
Ba công viên di sản địa chất trong tương lai PDF In E-mail
16/06/2005
Ghềnh đá đĩa Tuy An (Phú Yên), khu vực bazan dạng cột ở Ba Làng An (Quảng Ngãi) và khu vực bazan dạng cột ở thác Trinh Nữ (Đắc Nông) là ba địa điểm đầu tiên được chọn để xây dựng thành công viên địa chất.
Xem tiếp...
 
Hi vọng tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam PDF In E-mail
28/05/2005

Phương pháp thanh lọc độc tố trên con người được Hiệp hội Vì cuộc sống và nền giáo dục tốt đẹp hơn (Able) giới thiệu tại hội thảo mới đây ở Hà Nội đã mở ra hy vọng giúp các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam có thể tẩy được độc tố khủng khiếp này ra khỏi cơ thể.

Xem tiếp...
 
Phong Nha những phát hiện gây chấn động PDF In E-mail
18/04/2005
Quảng Bình, dải đất hẹp nhất nước nhưng lại có di sản thiên nhiên mà nhiều nhà khoa học thế giới cho rằng không nơi nào có được. Đó là Phong Nha - Kẻ Bàng. Mỗi chuyến khám phá Phong Nha lại thêm một đóng góp mới cho khoa học Việt Nam và thế giới.
Xem tiếp...
 
Các vùng nuôi nhuyễn thể Việt Nam đều an toàn PDF In E-mail
14/04/2005
Theo Cục Quản lý chất lượng - an toàn vệ sinh và thú y thủy sản (NAFIQAVED), Bộ Thủy sản, các mẫu kiểm tra vi sinh vật, độc tố sinh học biển và tảo độc tại các vùng thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ trên cả nước đều đảm bảo yêu cầu an toàn, được phép thu hoạch.
Xem tiếp...
 
Lâm Đồng: nứt đất là do nước ngầm PDF In E-mail
25/02/2005
Các cơ quan chức năng ở Lâm Đồng vừa cho biết nguyên nhân chính gây nứt đất trên địa bàn huyện Đức Trọng (TT 22-2) là do việc khai thác quá mức nguồn nước ngầm các giếng khoan trong vùng.
Xem tiếp...
 
Phát hiện hai loại vi rút gây hại trên cây địa lan tại Đà Lạt PDF In E-mail
19/02/2005
Theo PGS-TS Bùi Cách Tuyến, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, nhóm nghiên cứu của ông vừa phát hiện 2 loại vi rút CyMV và ORSV đang hiện diện và có xu hướng phát triển trên diện rộng trên cây địa lan do phương pháp nhân giống bằng cách tách chồi hiện nay.
Xem tiếp...
 
Cây chuối có hai buồng ở Lâm Đồng PDF In E-mail
31/01/2005

Cây chuối hai buồng ở Đức Trọng - Lâm Đồng

Trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Hương ở 39A thôn Kim Phát, xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, bỗng dưng xuất hiện cây chuối có hai buồng nhìn rất ngộ nghĩnh và lạ mắt.

Xem tiếp...
 
Tạo ngọc cho trai PDF In E-mail
31/01/2005
Trai nước mặn tại Khánh Hòa khi thu hoạch chỉ được một hạt ngọc, nhưng đây là loại ngọc có độ phủ ngọc dày từ 1-1,5mm. Nằm cách TP Nha Trang  khoảng 80km (2 giờ đi xe và nửa giờ đi tàu), Công ty TNHH Ngọc Trai Sài Gòn (100% vốn Nhật Bản, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) luôn có 400-500 công nhân. Một năm sau khi cấy nhân, 80% trai ngậm ngọc được thu hoạch sẽ xuất sang thị trường Nhật. Từ 2002 đến nay, mỗi năm công ty đã xuất khẩu được 2 triệu con trai Akoya qua Nhật Bản.
Xem tiếp...
 
Thừa Thiên-Huế: Triển khai trồng thử nghiệm cỏ Vetiver PDF In E-mail
19/01/2005

Cỏ Vetiver - với đặc điểm bộ rễ có khả năng hấp thụ cao các chất thải rắn, kim loại... đang mở ra một triển vọng mới trong việc xử lý những vùng đất còn nhiễm chất độc hóa học dioxin tại nước ta.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 46 - 60 của 94
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.