Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Tản văn
Advertisement
 
Tản văn
Đi thuyền trên sông Như Ý về cầu ngói Thanh Toàn PDF In E-mail
17/10/2005

Một sáng ngồi ở một quán ven sông với bạn bè, lòng chợt bâng khuâng trước dòng sông Như Ý hiền hòa, gợi cảm. Sông Như Ý chảy qua các làng quê ở hai bên bờ với những tên gọi dễ thương: Vân Dương, Công Lương, Dạ Lê, Vân Thê, Thanh Thủy Chánh, Ngọc Anh, Chiết Bi, Phúc Linh, Dưỡng Mong, Vinh Vệ, An Lưu, Mỹ Lam...

Xem tiếp...
 
Phong cách tây PDF In E-mail
29/09/2005

“À thế là họ bắt đầu lên đường”. Tôi thầm nghĩ vậy khi nhìn thấy gia đình du khách người Anh (tôi mới làm quen sáng nay) lục tục kéo nhau rời khỏi một resort ở bãi biển Hòn Rơm.

Xem tiếp...
 
Nghĩ về một sắc thái riêng của Huế PDF In E-mail
26/09/2005

Làm sao cảm nhận được cuộc sống đầy thơ mộng và đầy thú vị trong cảm giác ở Huế khi ta lưu lại đó ít ngày. Bởi Huế đẹp với dáng vẻ duyên dáng riêng của nó, một cái đẹp được kết hợp giữa thiên nhiên với những hứng khởi của con người trong sự tĩnh lặng siêu nhiên, đem lại sự thư thái trong tâm hồn của ta.

Xem tiếp...
 
Thông điệp về hạnh phúc PDF In E-mail
29/08/2005

Nếu coi thế giới này như một cái làng có 100 cư dân thì có thể hình dung trong làng đó có:

- 57 người châu Á, 21 người châu Âu, 14 người châu Mỹ và 8 người châu Phi.

Xem tiếp...
 
Một bông hồng cho em… PDF In E-mail
22/08/2005

Tháng bảy. Trời miền Trung chẳng có mưa ngâu, để cho ta ỷ ê hát, rằng Tục truyền tháng bảy mưa Ngâu/ Con trời lấy đứa chăn trâu cũng phiền. Một là duyên, hai là nợ…. Giọt lệ vợ chồng chàng Ngâu gặp nhau trong đêm thất tịch, có lẽ chỉ có người đất Bắc là cảm nhận rõ nhất, và để thấy lòng mình đỡ bứt rứt trong những ngày mưa dầm rả rích, mưa lai rai, dầm dề, thối đất. Còn miền Trung của tôi, trời vẫn đương nắng dẫu cái nắng đã bớt đi nhiều phần, chuẩn bị cho cái dịu nhẹ sắp thu.
Xem tiếp...
 
Có một dòng sông hoa PDF In E-mail
21/08/2005

Hoa biểu tượng cho cái đẹp tiên thiên, cái đẹp thuần khiết giúp hồn người thăng hoa. Hoa xứ Huế thường nhỏ hơn các loài hoa nơi những miền có khí hậu ôn đới. Nhưng hoa xứ Huế có hương thơm đặc trưng, bởi vùng đất Thần Kinh hội tụ đủ các yếu tố núi sông, nắng mưa,… và đặc biệt là con người ở xứ sở này rất yêu cỏ cây hoa lá, cảnh đẹp thiên nhiên và người Huế hầu như không dùng hoá chất để kích thích hoa.
Xem tiếp...
 
Mùa Vu Lan giữa cõi đi về PDF In E-mail
19/08/2005

Tích Vu Lan bắt nguồn từ tấm lòng hiếu thảo cứu mẹ của Tôn giả Mục Kiền Liên. Tấm gương chí hiếu lớn lao ấy muôn đời sau vẫn phải soi vào. Đã từng có "quy ước" bất thành văn: trong Lễ Vu Lan, nếu ai đó còn mẹ sẽ được cài một bông hoa màu hồng lên áo. Ai đó mất mẹ cài hoa màu trắng. Và chuyện ở xứ mình…
Xem tiếp...
 
Trở lại vườn xưa PDF In E-mail
17/08/2005

Đúng là sẽ chẳng còn gì để nói nếu khu vườn xưa vắng mẹ, vắng cái phần hồn duy nhất để những đứa con xa có thể trở về, dù chỉ để là ngồi đây ngắm mây trời bay ở vườn nhà bên, và để nhớ một góc vườn xưa hoang dại tuổi thơ...
Xem tiếp...
 
Huế của tôi, mùa thu của tôi PDF In E-mail
15/08/2005

Huế của tôi, mùa thu của tôi, không có nắng vàng ươm như rót mật mọi ngã đường, không có lá thu vàng xào xạc trải lối về, không có cái se se lạnh như gợi bao nhớ nhung, tiếc nuối. Huế của tôi, mùa thu của tôi lá vẫn xanh đến lạ lùng, xanh trong trẻo như chưa bao giờ cái từng trải của cuộc đời chạm vào, như đôi mắt trẻ thơ ngỡ ngàng trước bầu trời thăm thẳm.
Xem tiếp...
 
Huế vào thu PDF In E-mail
10/08/2005

Huế đang vào thu! Những bước đi vào mùa của Huế thật là lạ lùng, bất chợt, làm cho mỗi giác quan của con người cứ bối rối ngẩn ngơ, không biết đón nhận buổi giao mùa bằng một thứ tình chi cho vừa lòng kẻ đến.
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 46 - 60 của 135
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.