Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Tản văn
Advertisement
 
Tản văn
Mưa biển nồng nàn PDF In E-mail
11/07/2005

Người ta thường nói chớp bể mưa nguồn, không mấy ai nói về mưa biển. Em dỗi hờn với tôi về điều đó trong một chiều mưa đầy trời đầy bể bên bãi biển Thuận An, như thể em đang sắp sửa làm một quan tòa phán quyết đem lại lẽ công bằng cho mưa biển. -Cứ ngẩm mà xem, không có cơn mưa nào nồng nàn bằng cơn mưa biển...Em nói, giọng thì thầm, đủ để tan ra trong mưa, rồi hóa thân vào cuộc vũ hội cùng mưa.
Xem tiếp...
 
Tắm giông PDF In E-mail
10/07/2005

Trời vào cuối hè, những con giông buồi chiều như dày thêm. Cứ cách hai ba chiều, một cơn mưa giông lại đổ xuống thành phố Huế.
Xem tiếp...
 
Mùa nước lợ PDF In E-mail
14/06/2005
Trời đang nắng như đổ lửa bỗng nhiên một sáng nọ chợt dịu đi, song trên nền trời xuất hiện những ráng vàng. Gió đâu từ ngoài miệt sông cứ thổi thao thiết vào nhà. Cha cầm ly nước chè xanh đứng giữa sân, đau đáu nhìn trời, rồi chép miệng:-“Trời ngó bộ nam rồi, sắp bị nước mặn rồi!”. Chị Thà hiểu tính cha, đặt ngay đôi gióng nước trên vai ra bến sông trước làng, kĩu kịt gánh nước về nhà. Cái bể tàm tạm, chứa được mươi đôi nước, nếu chỉ để uống không thì cũng được vài tuần.
Xem tiếp...
 
Trong veo mùa hạ PDF In E-mail
13/06/2005
Thế rồi mùa hạ lại đến, Huế hầu như không có mùa hạ với con chim quyên gọi đầu mùa, tiêng tu hú cũng ít, hoa lựu đốt lửa nhen mùa lại càng ít. Hình như Huế bắt đầu mùa hạ với sắc trời sáng nắng.
Xem tiếp...
 
Quê nẩu...! PDF In E-mail
30/05/2005
Nhỏ ngượng ngùng nếu vô tình bạn bè nào đó trêu nhỏ là dân “xứ nẩu”. Chủ yếu qua giọng nhỏ nghe rất lạ với đa số người TP: trầm, đằm thắm. Gặp nhau, hỏi vài câu bâng quơ, nhỏ bảo: “Nẩu đi đâu mặc kệ, mắc chi mà hỏi”. Ta thắc mắc sao nhỏ không xưng hô cách khác nhỉ?
Xem tiếp...
 
Một thoáng Hàm Thuận Nam... PDF In E-mail
27/05/2005
Cách thành phố Phan Thiết phồn vinh xinh đẹp về phía nam khoảng 30km, huyện Hàm Thuận Nam nổi lên như là một “miền đất hứa” của những người làm du lịch trong những năm gần đây. Bấy lâu, du khách đến Phan Thiết vốn chọn hướng ra Mũi Né, Hòn Rơm như một lẽ tất nhiên "đến Phan Thiết phải đi Mũi Né".
Xem tiếp...
 
Sen Tịnh đầu mùa PDF In E-mail
20/05/2005
Đúng tiết hạ chí, lứa hoa sen đầu mùa ở hồ Tịnh đã nở. Trên mặt nước ban chiều phẳng lặng, hoa nở trắng, hồng lác đác mặt hồ. Hoa sen đầu mùa bao giờ cũng nhỏ nhưng cánh hoa rất dày, hương còn e ấp, chỉ bay thoang thoảng quanh lòng hoa. Cái duyên của hoa sen đầu mùa là cái duyên của một thứ quả chín bói hiếm và ít ỏi. Vì vậy mà rất quý.
Xem tiếp...
 
Vào hạ... PDF In E-mail
16/05/2005
Những ngày tháng năm này, Quy nhơn đã vào hạ. Trong khi các nơi khác trong nước đang tạm biệt tiết trời mùa xuân ấm mát để đối mặt với nắng hè gay gắt, thì Quy Nhơn khí trời hãy còn dịu mát. Phố biển mà! Dù buổi trưa có nồng nàn một chút, nhưng khi chuyển sang chiều thì lồng lộng những ngọn gió nồm thổi lên từ biển...
Xem tiếp...
 
Những sợi rơm vàng PDF In E-mail
14/05/2005
Mùa gặt, rơm trãi đầy đường làng ngõ xóm, tín hiệu báo vui cho người qua đường biết nhà nông đang no lên sau những tháng ngày lao nhọc trên đồng ruộng. Rơm vàng là kết quả của chuỗi thời gian sinh trưởng nhất định từ hạt lúa giống gieo xuống, nẩy mầm thành cây mạ ăn phân, chữa bệnh cho xanh xao đờm đợp đến trổ đồng, phơi bông, chắc hạt, khô chín chuyển sang màu vàng hạnh phúc và yêu thương.
Xem tiếp...
 
Mua những chuyến đi PDF In E-mail
12/05/2005

Cuối tuần, lại nghĩ chuyện đi đâu đó. Tại sao cứ phải vậy? Không giải thích được. Nhưng điều đó đã trở thành một thói quen, một phản xạ. Rồi tự nhủ rằng, cái thói quen này đâu phải chỉ xảy ra với riêng mình?

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 61 - 75 của 135
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.