Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Môi trường
Advertisement
 
Môi trường
Xuất hiện 3 đàn voọc ở Phong Nha-Kẻ Bàng PDF In E-mail
15/03/2005

Vào mỗi buổi chiều, ở thung lũng Sông Chày thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng mọi người có thể quan sát trực tiếp ít nhất 3 đàn voọc Hà Tĩnh (voọc gáy trắng) xuất hiện.

Xem tiếp...
 
Bình Thuận: Sau hạn nặng có thể là lũ lớn PDF In E-mail
11/03/2005
Đây là cảnh báo của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương – Lê Huy Ngọ – trong chuyến kiểm tra tình hình hạn hán ở Bình Thuận ngày 5 và 6-3… Theo bản dự báo triều cường năm 2005 của Trung tâm khí tượng thủy văn biển thì đỉnh cao thủy triều khu vực Phan Thiết (Bình Thuận) sẽ tiếp tục ở mức nước lớn từ 3,5 mét đến 4,1 mét.
Xem tiếp...
 
Lâm Đồng: Khai thác cát gây ô nhiễm nặng nguồn nước sinh hoạt PDF In E-mail
05/03/2005

Dòng sông thơ mộng Đạ Dâng chảy dọc theo các huyện Lâm Hà, Di Linh, Đức Trọng thuộc tỉnh Lâm Đồng không còn nữa, thay vào đó là cảnh hàng trăm máy bơm khai thác cát, vàng, thiếc hoạt động liên tục, gặm nhấm phá nát dòng chảy...

Khai thác bằng máy móc

Xem tiếp...
 
Đầm Ô Loan kêu cứu PDF In E-mail
04/03/2005
Đầm Ô Loan (huyện Tuy An, Phú Yên) được Bộ Văn hóa-Thông tin công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia năm 1996. Gần 10 năm là khoảng thời gian để tỉnh Phú Yên thực hiện bảo vệ, quảng bá, tôn tạo, phát huy tiềm năng sẵn có này. Ngược lại, cũng chừng ấy năm, đầm Ô Loan đã nhiều lần bị ô nhiễm môi trường, bị xé nát mặt nước làm hồ tôm, lấn chiếm bờ đầm cất nhà trái phép…

Thắng cảnh cấp quốc gia Ô Loan đang bị xé nát bởi các hồ tôm.

Xem tiếp...
 
Cháy rừng bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà PDF In E-mail
01/03/2005

Đám cháy bùng phát thành ngọn lớn hồi 18h45, ngày 28/2, tại tiểu khu 62 thuộc khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng. Ngọn lửa chỉ lan toả trên diện tích khoảng 1 ha nhưng ở đầu hướng gió và liền kề khu vực kho bãi chứa hàng hoá, container của cảng Tiên Sa.

Xem tiếp...
 
Đà Nẵng: Gần 5000 hộ dân sống chung với ô nhiễm PDF In E-mail
01/03/2005
Gần 5.000 nghìn hộ dân sống quanh khu vực KCN Liên Chiểu lại phải sống trong cảnh “bí thở” bởi không khí nơi đây bị ô nhiễm nặng nề. Trước đó, cũng liên quan đến chất thải công nghiệp, người dân các phường Hoà Khánh, Hoà Hiệp, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng kêu trời vì nguồn nước nơi đây bị ô nhiễm do chất thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp (KCN) Hoà Khánh và cho đến nay vẫn chưa được giải quyết rốt ráo.

Một hồ chứa nước trong KCN Hòa Khánh bị ô nhiễm nặng

Xem tiếp...
 
Bò tót xuất hiện tại Phong Nha - Kẻ Bàng PDF In E-mail
28/02/2005
Ngày 27-2, Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - di sản thiên nhiên thế giới cho biết, có nhiều bò tót xuất hiện trong phân khu bảo vệ của di sản Phong Nha - Kẻ Bàng.

Bò tót ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

Xem tiếp...
 
Sông thơm PDF In E-mail
19/02/2005
Việc Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO đề nghị chính quyền Thừa Thiên Huế và cơ quan chuyên môn Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế lập hồ sơ để đệ trình UNESCO công nhận sông Hương và cảnh quan đôi bờ là di sản văn hóa nhân loại là một tin vui lớn, khiến người Huế tự hào, song cũng vừa mừng vừa lo.
Xem tiếp...
 
Hạn hán khốc liệt tiếp tục lan rộng PDF In E-mail
19/02/2005

Đài Khí tượng thủy văn khu vực nam Trung Bộ nhận định: Mùa khô năm 2005 ở các tỉnh nam Trung Bộ kết thúc vào khoảng cuối tháng 8, riêng tỉnh Bình Thuận kết thúc vào khoảng cuối tháng 5. Trong các tháng mùa khô, các tỉnh trong khu vực tiếp tục ít mưa.

Xem tiếp...
 
Theo tàu Oparin nghiên cứu biển miền Trung PDF In E-mail
19/02/2005
Tàu Viện sĩ Oparin là con tàu nghiên cứu biển của Nga, được hạ thủy vào năm 1985. Kể từ ngày  hạ thủy đến nay, con tàu đã liên tục hoạt động nhằm thu thập các mẫu sinh vật biển trong tất cả các vùng biển thế giới.

Đã có 30 chuyến đi được thực hiện trong 20 năm như thế, mỗi chuyến thường kéo dài tới sáu tháng. Trong quá trình nghiên cứu biển của mình, tàu Viện sĩ Oparin đã ghé VN ba lần. Lần đầu tiên vào năm 1985 và lần thứ ba vào tháng 1-2005, đó là hai chuyến đi có các nhà khoa học VN tham gia.  

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 121 - 135 của 306
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.