Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Môi trường
Advertisement
 
Môi trường
Đội bảo vệ san hô Hòn Đỏ PDF In E-mail
15/02/2006

Trạm bảo vệ san hô nằm chênh vênh trên ghềnh đá Hòn Đỏ, thuộc bãi biển thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận, hôm nay là ca trực của đội viên Trần Văn Nhơn, 42 tuổi và lão ngư Phạm Đua. Một đời vào lộng ra khơi, lẽ ra ông Đua đã an hưởng tuổi già.

Xem tiếp...
 
Gần 9 triệu euro bảo vệ môi trường phố cổ Hội An PDF In E-mail
09/02/2006

Sáng 8-2, tại thị xã Hội An- Quảng Nam, chính quyền địa phương (chủ đầu tư dự án) cùng liên danh Vicin-Stereau-Berim (đại diện nhà thầu) đã ký kết hợp đồng dự án “Xử lý nước thải, chất thải rắn và bảo vệ môi trường thị xã Hội An”.

Xem tiếp...
 
Bảo tồn đa dạng sinh học vùng Trung Trường Sơn PDF In E-mail
22/12/2005

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan tập trung triển khai dự án xây dựng khung môi trường chiến lược cho toàn vùng Trung Trường Sơn, nhằm thực hiện Chiến lược Bảo tồn Đa dạng sinh học vùng sinh thái này giai đoạn 2005-2020.

Xem tiếp...
 
Quảng Trị có 14 loài gà quý hiếm PDF In E-mail
19/12/2005

Ngày 18-12, Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị cho biết, trong một chuyến điều tra, khảo sát mới đây tại rừng Đakrông, cán bộ bảo tồn động vật hoang dã lần đầu tiên ghi nhận được sự có mặt đến 14/ 23 loài gà của bộ gà Việt Nam.

Xem tiếp...
 
Áp thấp nhiệt đới gây mưa to ở Nam Trung Bộ PDF In E-mail
19/12/2005

Dù cuối mùa mưa bão, song tại khu vực biển Đông vẫn xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới. Sớm nay, nó đang ở trên vùng biển quần đảo Trường Sa với sức gió giật trên cấp 7. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ có mưa to, nhiều khả năng lũ lại lên.

Xem tiếp...
 
Từ 19/12, đợt không khí lạnh thứ ba sẽ khống chế TT-Huế PDF In E-mail
16/12/2005

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn TT.Huế, do ảnh hưởng của lưỡi cao lạnh lục địa đang khống chế thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ nên những ngày qua TT-Huế có mưa, trời rét đậm. Đợt lạnh thứ nhất ở TT-Huế bắt đầu từ ngày 5/12 với nhiệt độ xuống thấp khoảng 17 độ C, đến ngày 9/12 không khí lạnh tiếp tục bổ sung với nhiệt độ thấp hơn, có lúc xuống đến 15 độ C, kèm theo mưa, kéo dài trong một tuần qua.

Xem tiếp...
 
Đà Lạt: Khánh thành hệ thống xử lý nước thải PDF In E-mail
13/12/2005

Toàn cảnh nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt Đà Lạt
Nhân dịp Festival hoa, tỉnh Lâm Đồng đã làm lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải tập trung thuộc dự án vệ sinh thành phố Đà Lạt. Đến dự có Đại sứ Vương quốc Đan Mạnh, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo thành phố Đà Lạt.
Xem tiếp...
 
Voi rừng Việt Nam có nguy cơ tuyệt chủng PDF In E-mail
10/12/2005
Nơi trú ẩn của voi rừng ngày càng bị thu hẹp, nhường chỗ cho con người.

Voi rừng nước ta chủ yếu tập trung ở phía Nam Trường Sơn, tỉnh Đăk Lăk, song đến nay chúng đang dần vắng bóng. Năm 1975, Đăk Lăk có khoảng 400 con voi rừng và voi nhà, thì năm 1990, con số này là 200 và đến cuối năm nay chỉ còn trên dưới 60.

Voi Việt Nam thuộc loài voi châu Á, chỉ có voi đực có ngà và không cao to như voi châu Phi. Động vật quý hiếm này được ghi trong Sách đỏ thế giới và Sách đỏ Việt Nam năm 1992 ở cấp độ bảo vệ cao nhất. Chúng sinh sống chủ yếu ở cao nguyên Đăk Lăk, tại vùng rừng nguyên sinh dọc dãy núi lớn Chư Yang Sin (huyện Lăk và Krông Bông) và vùng rừng trải dài từ huyện Ea Súp đến Buôn Đôn giáp biên giới Campuchia, thuộc Vườn quốc gia Yôk Đôn.

Xem tiếp...
 
Quảng Trị: Phát hiện loài lan kim tuyến rất quý hiếm PDF In E-mail
08/12/2005

Ngày 8-12, Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho biết, trong một đợt điều tra đa dạng sinh học mới đây, cục này vừa phát hiện một loài thực vật rất quý hiếm, có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, được phân bố tại vùng rừng Đakrông, tên gọi lan kim tuyến.

Xem tiếp...
 
Rét đậm và hạn hán nghiêm trọng ở Bắc Trung Bộ PDF In E-mail
07/12/2005

Trong vòng 1 tháng qua, cường độ không khí lạnh đổ bộ vào khu vực Bắc bộ và miền Trung mạnh hơn. Bắc bộ và Trung bộ đã xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Trong khi đó, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ hầu như không có mưa. Các sông hồ ở khu vực này đang bắt đầu cạn kiệt.

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 16 - 30 của 306
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.