Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Môi trường
Advertisement
 
Môi trường
Sẽ xây dựng nhà máy xử lý nước thải và chất thải rắn ở Hội An PDF In E-mail
28/05/2004

Tỉnh Quảng Nam đã chính thức quyết định thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải và chất thải rắn bảo vệ môi trường cho đô thị cổ Hội An với tổng nguồn vốn hơn 10,97 triệu euro (tương đương 220,59 tỉ đồng Việt Nam), từ nguồn vốn vay ưu đãi ODA của Pháp và nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Xem tiếp...
 
Phát hiện quần thể cầy bay tại Quảng Nam PDF In E-mail
28/05/2004

Một quần thể cầy bay thuộc nhóm động vật hoang dã quý hiếm (nhóm 1B) vừa được phát hiện tại khu vực sông Bung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đây là kết quả khá bất ngờ từ một đợt khảo sát nhằm tìm kiếm thông tin về loài linh trưởng của các chuyên viên Văn phòng Dự án MOSAIC thuộc Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) cùng lực lượng kiểm lâm địa phương. Cầy bay được mô tả là loài động vật lông màu xám, nặng khoảng 1,5 kg, có thể bay, chuyền từ cây này qua cây khác bằng những màng mỏng nối giữa 4 chi, chuyên hoạt động vào ban đêm.

Đáng chú ý, quần thể cầy bay này đang tồn tại với lượng cá thể rất ít, rất cần được nghiên cứu, điều tra, khảo sát và lập phương án bảo tồn tại khu vực vực sông Bung.

(Thanh niên)

 
Người giữ rừng Ea Sô và chuyện bây giờ mới kể PDF In E-mail
26/05/2004
“Bắt và xử lý hành chính, hình sự chưa phải là giải pháp tốt nhất. Phải có cách nào đó để người ta đừng phá hoại rừng! ”

Tôi được vào rừng đặc dụng Ea Sô (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) lần đầu tiên vào ngày 20-2-2003. Sau gần một tháng kể từ khi toán thợ săn bị Hạt Kiểm lâm Ea Sô bắt giữ (rạng sáng 28-1-2003), cái tên Ea Sô được nhắc đến nhiều lần, đặc biệt là tên tuổi ông Võ Đức Long - Hạt trưởng - liên tục được ca ngợi vì chiến công giữ rừng.

Đậm đặc chất “lính”

Một chiếc xe máy cà tàng trờ tới. Ông Long nhảy phốc xuống nở nụ cười, đưa tay phải lên chào anh em báo chí theo kiểu nhà binh. Vồn vã bắt tay chúng tôi, ông Long mời tất cả ngồi uống nước rồi... biến mất. Ít phút sau, ông Long trở lại trong bộ trang phục ngành kiểm lâm rất chỉn chu, có bao nhiêu huy chương được trao tặng, ông gắn tất lên ngực áo! Một đồng nghiệp của chúng tôi nói đùa: “Tụi này có đi thanh tra, kiểm tra đâu mà anh “hình thức” quá!”. Ông Long cười, chất giọng xứ Thanh đặc sệt: “Thế này mới... phải phép được”.

Ông Võ Đức Long bên xe gỗ thu được của lâm tặc Ảnh: D. QUANG

Xem tiếp...
 
Mang cây trái Nam Bộ về miền Trung PDF In E-mail
24/05/2004

Cuộc cách mạng trên nương rẫy, ruộng đồng của những người trẻ tuổi đã để lại một dấu ấn khó phai trong đời sống nông thôn hiện nay. Và nó cũng như một cuộc thám hiểm với phương tiện là kiến thức cùng trái tim nhiệt huyết... Những thanh niên của huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) "dám" mang cả miệt vườn Nam Bộ về giữa vùng miền Trung khô cằn sỏi đá. Cũng từ mô hình vườn cây ăn trái Nam Bộ này, có những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ của Hòa Vang trở thành tỉ phú, triệu phú...

Anh Vân với những trái ngọt đầu mùa trong trang trại của mình (ảnh: Diệu Hiền).
Xem tiếp...
 
44 triệu USD cải tạo môi trường miền Trung PDF In E-mail
21/05/2004
Ngày 6/2/2004, tại Hà Nội, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết dự án tín dụng Cải thiện môi trường đô thị 6 tỉnh miền Trung trị giá 44 triệu USD.

  Dự án có mục tiêu mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng môi trường đô thị, nâng cao chất lượng quản lý và quy hoạch đô thị, và thúc đẩy cộng đồng tham gia vào hoạt động quy hoạch tại các địa phương: Đông Hà, Hà Tĩnh, Lăng Cô, Quảng Ngãi, Tam Kỳ và Thanh Hóa. Cụ thể, cải thiện hệ thống cấp thoát nước và chất thải rắn, hỗ trợ sáu địa phương giảm mức độ ô nhiễm nước, và giảm thiểu thiệt hại do ngập lụt.

Xem tiếp...
 
Quảng Nam đoạt giải quốc tế về quản lý bền vững rừng PDF In E-mail
12/03/2003

Giải nhất trị giá 75.000 USD đã thuộc về dự án "Cộng đồng dân tộc Kà Tu quản lý bền vững rừng đầu nguồn A Vương, miền Trung Việt Nam" do Quỹ Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) - Đông Dương thực hiện.

Giải thưởng có tên gọi chính thức là Giải thưởng quốc tế về tài nguyên cho quản lý bền vững rừng đầu nguồn năm 2003, được trao từ ngày 3 đến 7/4, tại Zurich (Thụy Sĩ). Lễ trao đã tiến hành với sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp bảo trợ cho Quỹ Tái bảo hiểm Thụy Sĩ, các nhà khoa học đến từ Thụy Sĩ, Đức, Italy, Brazil, Nga...

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 21 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 301 - 306 của 306
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.