Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Y tế - Giáo dục
Advertisement
 
Y tế - Giáo dục
Bệnh ho gà tái xuất hiện PDF In E-mail
01/11/2004
Bệnh ho gà xuất hiện trở lại 40 năm sau khi các nước công nghiệp bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em, và vi khuẩn bệnh này dường như đang làm yếu tác dụng của thuốc chủng.

Bệnh ho gà có thể làm thiệt mạng trẻ em và là một căn bệnh kéo dài nhưng khó chẩn đóan nơi trẻ em cũng như người lớn, theo các chuyên gia tại một hội nghị của Hội Vi trùng học Hoa Kỳ. Họ khuyến cáo các nước nên bắt đầu những chương trình có tổ chức nhằm tiêm chủng tăng cường cho trẻ em và đề nghị các bác sĩ cần lưu ý về sự lây nhiễm khi bệnh nhân mắc chứng ho.

Xem tiếp...
 
Dạy thêm: tại chương trình "nặng"? PDF In E-mail
01/11/2004

Mặc dù theo khảo sát, chỉ có 5,9% HS trả lời đi học thêm do nhà trường bắt buộc, nhưng những tỷ lệ khác lại cho kết quả thú vị.

Đề tài “Hiện tượng tiêu cực trong dạy thêm học thêm (DTHT) và đánh giá hiệu quả các giải pháp quản lý đối với các hiện tượng tiêu cực đó trong giáo dục phổ thông” do TS Nguyễn Thị Quy -  Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục TP.HCM làm chủ nhiệm đã được nghiệm thu sáng 29-10, đã cho thấy những vấn đề đó.

Xem tiếp...
 
CEPECE tổ chức các chương trình du học "giao lưu văn hóa" cho học sinh Bình Định PDF In E-mail
29/10/2004
Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài (CEPECE), trực thuộc Bộ GD-ĐT, đang xúc tiến đưa học sinh (HS) có học lực khá, giỏi đang học các lớp 9, 10, 11 ở các trường THPT của tỉnh tham gia chương trình "giao lưu văn hóa" (du học một năm tại Mỹ và các nước khác).
Xem tiếp...
 
Đà Nẵng: khan hiếm nhà trọ sinh viên PDF In E-mail
29/10/2004
Do hệ thống ký túc xá của năm trường thuộc ĐH Đà Nẵng  (với 3.600 phòng) chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu nên rất nhiều SV đang cần nhà trọ.
Xem tiếp...
 
Trường đào tạo nghề Dung Quất: 56 sinh viên học lớp đại học chính quy PDF In E-mail
27/10/2004
Ngày 25-10, Ban Quản lý KCN Dung Quất phối hợp với Trường ĐH Mở - Bán công TPHCM khai giảng lớp đại học quản trị điều hành doanh nghiệp tại Trường Đào tạo nghề Dung Quất cho 156 sinh viên của hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam vừa trúng tuyển qua kỳ thi tuyển đại học (khóa học 2004 - 2008).

 

Xem tiếp...
 
Thừa Thiên - Huế: người dân đóng góp xây trường mẫu giáo PDF In E-mail
20/10/2004
Hai ông Nguyễn Diệu (60 tuổi) và Nguyễn Quốc (30 tuổi), cùng trú tại thôn Định Hải, làng An Bằng, xã Vinh An, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, đã cùng hiến tổng cộng 650m2 đất thừa kế của bố mẹ để xây dựng trường học.
Xem tiếp...
 
Gia Lai: Mở lớp dạy nghề miễn phí cho người dân tộc PDF In E-mail
16/10/2004

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp mở 8 lớp dạy nghề miễn phí ngắn hạn cho trên 1.000 lao động là người dân tộc Gia Rai và Ba Na. Các học viên tập trung từ 2-3 tháng được đào tạo các nghề: trồng, chăm sóc và cạo mủ cao su; trồng cà phê; sửa chữa máy nông nghiệp và may công nghiệp.

Xem tiếp...
 
Ninh Thuận: Bình quân cứ 4 người Chăm có một người đi học. PDF In E-mail
15/10/2004

Tỉnh Ninh Thuận có 27 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Chăm có hơn 63.000 người, chiếm 11,5% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, tỉnh đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng, xây dựng nhiều công trình phục vụ sản xuất, đời sống cho bà con, đồng thời bằng các nguồn vốn, đã tạo điều kiện cho bà con vay hơn 11 tỷ đồng đầu tư sản xuất, xóa đói giảm nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Xem tiếp...
 
Thanh Hóa: HS Mường Lát vẫn còn học trong phòng học dột nát PDF In E-mail
11/10/2004

Vẫn còn nhiều lớp học bằng tranh tre, nứa lá.

Trong khuôn khổ Chương trình 159 (chương trình xóa phòng học tranh tre, nứa lá bằng nguồn vốn phát hành công trái giáo dục), hai năm qua huyện Mường Lát (Thanh Hóa) mới xây dựng được 43 phòng học kiên cố.
Xem tiếp...
 
Tây nguyên: lập trường đại học dân lập đầu tiên PDF In E-mail
05/10/2004
Ngày 1-10, Phó thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm ký quyết định thành lập trường ĐH dân lập đầu tiên ở khu vực Tây nguyên: ĐH dân lập Yersin Đà Lạt, trường được sáng lập bởi Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Lâm Đồng do giáo sư - tiến sĩ sinh học Phạm Bá Phong làm chủ tịch, sau khi được chính quyền tỉnh Lâm Đồng cấp trên 10ha đất nằm ở khu vực khá thơ mộng thuộc hồ Vạn Kiếp, phường 7, TP Đà Lạt.

  

Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 121 - 135 của 232
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.