Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Y tế - Giáo dục
Advertisement
 
Y tế - Giáo dục
Khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Hiến kế phát triển giáo dục PDF In E-mail
28/09/2004

Các đại biểu trình bày đề xuất.

Hôm qua 27/9, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Minh Hiển đã có cuộc họp, lắng nghe và lấy ý kiến góp ý của những cán bộ đã và đang công tác trong ngành giáo dục thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên để Chính phủ tổng hợp trình Quốc hội, phục vụ cho việc chấn hưng giáo dục nước nhà.

Xem tiếp...
 
Xã miền núi ở Nha Trang đầu tiên thành lập trung tâm tin học PDF In E-mail
27/09/2004

Trung tâm tin học xã miền núi Diên Xuân.

Trung tâm Dạy nghề huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa và Xã đoàn Diên Xuân vừa thành lập tại xã Diên Xuân một Trung tâm Tin học.

Bước đầu Trung tâm có 9 máy, với hơn 50 học viên là nông dân và cán bộ xã. Đặc biệt, học viên nông dân và các đối tượng chính sách được đào tạo miễn phí.

 
Thêm 5 trường ĐH dân lập được hạ điểm sàn? PDF In E-mail
25/09/2004
Đó là các trường ĐH dân lập Bình Dương, Lạc Hồng, Cửu Long, Duy Tân (Đà Nẵng) và Phú Xuân (Huế). Theo tin từ Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2004, Bộ GD-ĐT sẽ chấp thuận cho năm trường ĐH dân lập kể trên được vận dụng điều 33 trong qui chế tuyển sinh, tương tự như Trường ĐH An Giang đã được phép làm, để nới rộng mức điểm chênh lệch giữa các khu vực ưu tiên từ 0,5 điểm lên 1 điểm khi xét tuyển NV3.
Xem tiếp...
 
ĐH Đà Nẵng: Bổ nhiệm hiệu trưởng mới cho 4 trường thành viên PDF In E-mail
25/09/2004
Chiều 23-9, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới cho 4 trường thành viên của ĐHĐN.

Theo đó GS-TSKH Bùi Văn Ga sẽ giữ chức Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa đồng thời kiêm Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ; PGS Trương Bá Thanh - Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế; TS Phan Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ  và tái bổ nhiệm TS Lê Văn Sơn tiếp tục giữ chức Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm.

Xem tiếp...
 
16.650 giáo viên tham gia dự án phát triển giáo viên tiểu học PDF In E-mail
25/09/2004
Theo Bộ GD-ĐT, kế hoạch bồi dưỡng giáo viên (GV) tiểu học trong khuôn khổ “Dự án phát triển GV tiểu học” sẽ được triển khai từ tháng 10-2004 và diễn ra đến tháng 10-2006.

Theo đó, sẽ có 16.650 GV tiểu học của 572 trường thuộc 10 tỉnh thành Sơn La, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Ninh Bình, Quảng Bình, Phú Yên, Kontum, Bình Phước, Bến Tre và TP.HCM tham gia dự án (trong đó TP.HCM đông nhất với 4.060 GV của 120/442 trường). GV được bồi dưỡng theo ba hình thức: tự học có hướng dẫn tại trường tiểu học; bồi dưỡng tập trung tại trường; bồi dưỡng qua truyền hình.

Xem tiếp...
 
Huế: một người dân hiến trả gần 800m2 đất để xây trường PDF In E-mail
23/09/2004
Ông Phan Liên (77 tuổi), ở xóm Hành, xã Thủy An, TP Huế, đã tự nguyện xin hiến trả lại diện tích đất gần 800m2 khi biết chính quyền xã đang tìm đất để xây dựng trường mẫu giáo.

Mảnh đất ông Liên đang sử dụng là đất được chính quyền xã cấp cho ông theo nghị định 64 của Chính phủ. Ông Liên cho biết mặc dù trên diện tích này vẫn canh tác có hiệu quả, đem lại thu nhập cho gia đình, nhưng khi thấy lớp mẫu giáo đang quá tải, ông đã quyết định hiến trả.

Xem tiếp...
 
Thủ khoa đầu tiên của xứ xương rồng PDF In E-mail
22/09/2004

Kim Trinh trong lần đến Hà Nội tham gia chương trình ''Người đương thời'' trên VTV.

Đỗ Trần Kim Trinh, thủ khoa của Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh với 29 điểm, đã làm rạng danh mảnh đất nghèo Ninh Thuận vì là thủ khoa đầu tiên của xứ sở xương rồng. Trước khi biết kết quả, cô thủ khoa dễ thương này chỉ nghĩ mình đạt 27 điểm là cao nên khi nhìn thấy tên mình đăng quang trên "bảng vàng", Trinh còn ngờ ngợ một hồi rồi mới thét lên vì mừng quá, cả nhà em ai nấy đều rất bất ngờ.

Xem tiếp...
 
Anh hùng dạy chữ giữa đại ngàn PDF In E-mail
22/09/2004
 
Vợ chồng thầy giáo Hà Công Văn
chăm sóc vườn rau, ao cá quanh
trường để nuôi những học sinh nghèo ăn học.
Cách đây gần 30 năm, thầy giáo Hà Công Văn mới ra trường đã tình nguyện lên dạy chữ cho người Vân Kiều, Pa Cô ở Quảng Trị. Với công lao đó, thầy được nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lao động" vào năm 2002. Mới đây, thầy lại nằm trong danh sách những Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới lần thứ hai được tôn vinh, buổi lễ diễn ra tại Hà Nội tối 30-8.
Xem tiếp...
 
VN đoạt giải cao tại Olympic tin học quốc tế 2004 PDF In E-mail
21/09/2004

Thành tích của đoàn VN gồm 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Mặc dù không có huy chương vàng nhưng cả 4 thành viên trong đoàn đều bước lên bục nhận giải tại cuộc so tài diễn ra ở Hy Lạp từ 1 đến 28/9.

Huy chương bạc thuộc về Phạm Xuân Hoà, học sinh lớp 11, THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) với kết quả 440 điểm.

Xem tiếp...
 
ĐH Đà Nẵng: Hoàn tất dự án xây dựng mạng thông tin tốc độ cao PDF In E-mail
17/09/2004
Tiến sĩ Phạm Văn Hai - Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm Đại học Đà Nẵng cho biết: Đến nay các hạng mục của dự án xây dựng mạng thông tin tốc độ cao đã hoàn tất.
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 136 - 150 của 232
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.