Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Y tế - Giáo dục
Advertisement
 
Y tế - Giáo dục
Điều trị vô sinh ở Bệnh viện Đà Nẵng PDF In E-mail
20/03/2006

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON): Bệnh viện (BV) Đà Nẵng phối hợp với khoa hiếm muộn BV Từ Dũ (TP. HCM) triển khai dịch vụ chuyên sâu điều trị hiếm muộn bằng phương pháp TTTON đầu tiên tại khu vực miền Trung.

Xem tiếp...
 
Ngày 26-3, khởi công bệnh xá Đặng Thùy Trâm PDF In E-mail
06/03/2006

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đồng ý địa điểm để xây dựng bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại xã Phổ Cường (huyện Đức Phổ), với diện tích 4.125m2, trong đó diện tích xây dựng bệnh xá 3.156m2, mặt trước của bệnh xá giáp quốc lộ 1A.

Xem tiếp...
 
Quảng Nam: Bùng phát dịch sốt siêu vi PDF In E-mail
03/03/2006

Theo tin từ các trung tâm y tế huyện thị Quảng Nam, trong gần một tuần qua do thời tiết thay đổi thất thường nên tại các huyện, thị Duy Xuyên, Điện Bàn, Thăng Bình, Tam Kỳ... đã bùng phát dịch sốt siêu vi trên trẻ em.

Xem tiếp...
 
ĐH Quy Nhơn tuyển 7 ngành đào tạo thạc sĩ PDF In E-mail
03/03/2006

ĐH Quy Nhơn thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ năm 2006 với bảy ngành gồm Toán Giải tích, Đại số và Lý thuyết số, Phương pháp toán sơ cấp, Sinh học thực nghiệm, Văn học Việt Nam, Lịch sử Việt Nam, Quản lý giáo dục.

Xem tiếp...
 
Ninh Thuận: xây 3 trường THPT ở vùng xa, miền núi PDF In E-mail
20/01/2006

Theo quyết định vừa được UBND tỉnh phê duyệt, ngành GD-ĐT Ninh Thuận đang xúc tiến xây mới ba trường THPT tại các xã Phước Minh (Ninh Phước), Nhơn Sơn (Ninh Sơn), Phước Đại (Bác Ái).

Xem tiếp...
 
Quảng Nam: xây dựng trường học cho trẻ em khuyết tật PDF In E-mail
13/01/2006

Ông Nguyễn Văn Ánh, giám đốc Ngân hàng Đầu tư và phát triển, Chi nhánh tại Quảng Nam, cho biết tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN đã hỗ trợ Quảng Nam 600 triệu đồng để xây dựng trường học dành cho trẻ em khuyết tật. Đây là ngôi trường cho trẻ em khuyết tật đầu tiên được xây dựng tại Quảng Nam.

Xem tiếp...
 
Đà Nẵng: Đào tạo 20 thạc sĩ và tiến sĩ ở nước ngoài PDF In E-mail
30/12/2005

Ngày 28-12, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa VII, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho biết năm 2006 sẽ là “Năm về Công tác cán bộ và Cải cách hành chính” của Đà Nẵng.

Xem tiếp...
 
Cô hiệu trưởng vùng cát PDF In E-mail
07/12/2005

Xuất phát ban đầu là một phòng học được dựng tạm bằng thân dừa, mái lợp bằng lá dừa bện, lương giáo viên chỉ nhận bằng …..nước mắm, vậy mà đến nay trường Mẫu giáo dân lập Xuân Cảnh đã được tổ chức đàng hoàng, khang trang, sạch đẹp, hướng đến việc xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tất cả cũng đều nhờ vào một con người nhỏ nhắn nhưng ý chí thì thật mãnh liệt và một lòng tận tâm với sự nghiệp giáo dục, với công tác nuôi dạy trẻ. Đó là cô giáo Lê Thị Cảnh Xuân, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Dân lập Xuân Cảnh, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Xem tiếp...
 
Bảy người con gái và nếp nhà sư phạm... PDF In E-mail
18/11/2005

Nhiều người đã từng biết đến ngôi làng Nại Cửu (ở Triệu Phong, Quảng Trị) mà hầu như nhà nào cũng có người làm giáo viên. Có nhà gần cả chục người làm giáo viên, nhưng chuyện về một gia đình sinh được bảy người con, tất cả đều là con gái, đều nối nhau theo nghề dạy học và nay tất cả đều là những giáo viên dạy giỏi, năm trong số bảy  chàng rể của gia đình ấy cũng là giáo viên... thì quả là hiếm.

 

Xem tiếp...
 
"Làng đại học" thuộc... xã PDF In E-mail
16/11/2005
Ông giáo Quế - "cây đại thụ"
của làng đại học Thuận An.
Làng Thuận An (xã Tam An, huyện Phú Ninh) nhỏ bé nép mình ở rìa phía nam tỉnh lỵ Quảng Nam. Thuận An nghèo, với chỉ hơn 160 hộ nông dân, quanh năm sống bám vào cây lúa, nhưng chỉ từ năm 1997 tới nay đã "đẻ" ra số cử nhân, bác sĩ, kỹ sư, giáo viên... nhiều bằng số hộ của làng.
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 16 - 30 của 232
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.