Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Y tế - Giáo dục
Advertisement
 
Y tế - Giáo dục
Quảng Ngãi: Học sinh THCS không biết đọc, biết viết! PDF In E-mail
21/02/2005
“Lớp này, em nào chưa biết đọc, biết viết?”, lời cô giáo vừa ngừng, lập tức có 4 học sinh lớp 6A trường THCS Đức Phong (xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đứng lên. Đó là một trong số chục trường hợp dù đã vượt qua kì thi tốt nghiệp tiểu học, học đến gần hết bậc THCS vẫn chưa thể đọc thông, viết thạo, nhiều trường hợp còn không biết được hết mặt chữ cái a, b, c, điều mà các em đã được học từ lớp 1…
Xem tiếp...
 
Lên non dựng lều học chữ PDF In E-mail
16/02/2005

Một dãy lều của học sinh dân tộc H'Rê

Ở các huyện miền núi Quảng Ngãi, để học sinh đến lớp nhiều giáo viên phải đến từng nhà vận động. Ấy vậy mà giữa núi rừng, quanh Trường THPT Sơn Hà, nhiều mái lều đã xuất hiện. Đó là những mái lều của các chàng trai, cô gái H'Rê dựng lên để tiếp bước trên con đường tìm chữ...

Xem tiếp...
 
ĐH Đà Lạt: bàn giao “thư viện mở” tự động hóa PDF In E-mail
01/02/2005
Thư viện Trường ĐH Đà Lạt với kinh phí xây dựng hơn 18 tỉ đồng (50% từ ngân sách Bộ GD-ĐT và 50% từ nguồn thu học phí của nhà trường) vừa được hoàn thành.
Xem tiếp...
 
Đại học Đà Lạt được đầu tư trên 22 tỉ đồng PDF In E-mail
31/01/2005
Năm học 2005 - 2006, Trường ĐH Đà Lạt được đầu tư 2 dự án lớn để phát triển giáo dục - đào tạo theo công nghệ hiện đại là dự án ODA 10 tỉ đồng xây dựng hệ thống mạng Internet tốc độ cao, đáp ứng đồng bộ nhu cầu sử dụng thư viện điện tử đang được xây dựng với nguồn vốn 20 tỉ đồng.
Xem tiếp...
 
Phú Yên: 6,6 tỉ đồng khám chữa bệnh cho trẻ dưới 6 tuổi PDF In E-mail
31/01/2005
Bác sĩ Trần Văn Tý, giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho biết tỉnh Phú Yên vừa được Bộ Y tế cấp 6,6 tỉ đồng để khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi trong năm nay. Trong khi chờ đợi đề án triển khai thực hiện nguồn kinh phí nói trên, các cơ sở y tế ở địa phương tiếp tục khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ theo qui định.
Xem tiếp...
 
Quảng Nam: Khánh thành và đưa vào sử dụng trường dân tộc nội trú PDF In E-mail
29/01/2005

Niềm vui của các học trò vùng dân tộc tại xã Mà Cooi, Đông Giang khi học trong ngôi trường mới

Sáng ngày 29-1, tại thôn Axờ, xã Mà Cooi, huyện Đông Giang, UBND huyện Đông Giang đã khánh thành và đưa vào sử dụng trường dân tộc nội trú đầu tiên tại cụm xã Mà Cooi.

Xem tiếp...
 
Bình Định: miễn học phí cho HS nhiễm chất độc da cam PDF In E-mail
29/01/2005
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định miễn học phí và quĩ xây dựng trường cho những HS hoặc gia đình HS có cha, mẹ bị nhiễm chất độc da cam.
Xem tiếp...
 
Nghệ An ra khỏi tình trạng tỉnh nghèo bắt đầu từ giáo dục PDF In E-mail
28/01/2005
Từ xa xưa, những câu chuyện về ông đồ xứ Nghệ luôn được mọi người nhắc đến với sự trân trọng về tinh thần vượt khó, khổ học và hiếu học. Ông Lê Doãn Hợp, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng, ngày nay, một trong những việc đầu tiên phải làm để quyết tâm đưa Nghệ An ra khỏi tỉnh nghèo là phát huy truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của quê hương.
Xem tiếp...
 
Đà Nẵng: Nội soi và lấy hàm răng giả nằm ở hạ thanh môn PDF In E-mail
28/01/2005
Sáng 27.1, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Huỳnh Bá Tân, Trương Ngọc Hùng và êkíp đã tiến hành nội soi cho bệnh nhân Dương Minh Cường, 21 tuổi trú tại Thăng Bình, Quảng Nam và lấy ra dị vật là hàm răng giả dài hơn 3cm.
Xem tiếp...
 
Đà Nẵng: Học sinh nghèo mồ côi sẽ được cấp học bổng PDF In E-mail
27/01/2005
"Bảo trợ học sinh nghèo mồ côi" là học bổng được Hội Khuyến học TP Đà Nẵng triển khai nhằm giúp đỡ khoảng 500 học sinh nghèo mồ côi trên địa bàn TP. Hằâng năm, mỗi em được cấp 600 ngàn đồng gồm các khoản học phí, sách vở, quần áo cho đến hết bậc PTTH.
Xem tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Kế > Cuối cùng >>

Kết quả 61 - 75 của 232
 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.