Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Dịch vụ arrow Đà Nẵng: Khan hiếm lao động phổ thông, lao động trình độ cao
Advertisement
 
Đà Nẵng: Khan hiếm lao động phổ thông, lao động trình độ cao PDF In E-mail
27/09/2004
Khoảng đầu tháng 9, thị trường lao động tại TP Đà Nẵng sôi động hẳn lên, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông, công nhân may đang tăng nhanh chóng. Tại các trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) lớn của TP như: TT DVVL Đà Nẵng, TT DVVL các khu công nghiệp (KCN) và chế xuất nhu cầu tuyển công nhân may, lao động có trình độ cao càng lúc càng khó tuyển. Trong khi lao động tại địa phương với tỷ lệ thất nghiệp lên đến 5,16% (khoảng 18.000 người) thì tại các KCN tình trạng thiếu công nhân và lao động có tay nghề đang trở nên cấp thiết.
Xin việc tại TTDVVL Đà Nẵng.

"Khát" lao động phổ thông, công nhân may
Hiện nay, Đà Nẵng với 5 KCN và chế xuất (4 KCN đã đi vào hoạt động và 1 KCN đang xây dựng) với 189 DN trong nước, 35 DN có vốn đầu tư nước ngoài thu hút khoảng 30.000 ngàn lao động, đó là chưa kể đến số lượng các đơn vị tư nhân đang đóng trên địa bàn. Chuẩn bị bước vào qúy 4, mùa cao điểm sản xuất cuối năm, các DN trong lĩnh vực may mặc và sản xuất thường xuyên trong tình cảnh thiếu công nhân với số lượng lớn và không đủ đáp ứng nguồn lao động mà DN cần. Để giải quyết tình trạng khan hiếm này, ngay từ đầu tháng 9, nhiều DN đã đăng tuyển trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyển người tuy nhiên tuyển cho đủ số lượng lao động là chuyện không phải dễ. Nhiều Cty trong lĩnh vực may, dệt ra tận Thanh Hóa, Nghệ An, vào Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định liên kết với các TTDVVL địa phương để tuyển công nhân nhưng vẫn không đạt yêu cầu đưa ra. Ông Nguyễn Pháo - Giám đốc TTDVVL Đà Nẵng cho biết: "Trong 9 tháng đầu năm chúng tôi đã đào tạo được khoảng 300 công nhân trong lĩnh vực may công nghiệp, điện dân dụng, cơ khí (tiện, hàn) ngắn hạn nhưng đào tạo đến đâu hết đến đó và không đủ đáp ứng cho thị trường nhất là đối với thị trường tại các KCN". Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nguyên nhân chính khiến lao động tại địa phương không mặn mà khi làm việc tại các KCN là mặt bằng lương bổng, giờ giấc làm việc và đặc biệt là người lao động với tâm lý phải vào làm việc tại các DN nhà nước bất kể thu nhập như thế nào. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp thường rơi vào những người có độ tuổi lớn, lao động nông nghiệp thay đổi nghề do quy hoạch nên việc đào tạo nghề rất khó. Bên cạnh công nhân may, cơ khí, điện dân dụng, điện tử đang được rao tuyển thì tình trạng khan hiếm trầm trọng lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp và xây dựng. Riêng tại quận Thanh Khê với đội tàu 202 chiếc từ 40 CV trở lên hiện đang cần đến 2.500 lao động cho nghề câu mực nhưng thị trường cũng chỉ cung ứng khoảng 700 - 800 người mà cũng chỉ tuyển được lao động đến từ các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, thợ hồ, thợ mộc trong mấy năm trở lại đây cũng đang trong tình trạng thiếu cả ngàn công nhân.

Lao động trình độ: "Vừa thừa, vừa thiếu"
Trong khi lao động phổ thông đang khan hiếm thì tình trạng lao động có trình độ cao cũng đang trong tình cảnh khó tìm. Tập trung nhiều nhất trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, quản lý, kinh doanh, phiên dịch tiếng Hàn, Nhật. Phần lớn các DN thường đưa ra yêu cầu tuyển ứng viên có kinh nghiệm nhưng để tìm cho ra người có kinh nghiệm không phải chuyện dễ. Mặt bằng thu nhập đối với lao động có trình độ ĐH mới ra trường hiện nay khoảng 800.000 - 1 triệu đồng riêng đối với lao động có kinh nghiệm được trả từ 1 - 1,8 triệu đồng/tháng được rao tuyển công khai nhưng số lượng người nộp đơn thường không nhiều. Ông Nguyễn Anh Dũng - Phụ trách nhân sự tại Cty Hoàng Phát cho biết: "Chúng tôi đang tuyển lao động có trình độ vào vị trí quản lý nhưng trên thực tế khó tuyển quá. Phần lớn người nộp đơn vào phỏng vấn là các sinh viên mới ra trường còn lao động có kinh nghiệm chỉ khoảng 1 - 2 hồ sơ vì vậy chúng tôi đang lên phương án tuyển lao động mới ra trường để vào đào tạo lại". Làm sao cung ứng đủ số lượng lao động cho DN trong khi Đà Nẵng đang có nhiều chính sách ưu đãi thu hút vốn đầu tư từ các DN? Ông Nguyễn Đình Trung - Trưởng phòng Chính sách lao động việc làm Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP thì: "Muốn thu hút được lao động vấn đề quyết định là môi trường làm việc và thu nhập phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các DN nên có nhiều chính sách ưu đãi cho lao động có trình độ. Hiện nay, mặt bằng lương tại Đà Nẵng thường không cao vì vậy hiện tượng chất xám chảy ngược vào các thành phố lớn là chuyện thường tình". Một nghịch lý hiện nay, những nghề mà thị trường đang cần như: xây dựng, hóa, phiên dịch tiếng Nhật, Hàn, Trung Quốc thì số lượng đào tạo còn hạn chế trong khi đó một số nghề đã bảo hòa như: tin học, QTKD... thì lại thu hút số lượng người học. Vì vậy, tư vấn dự báo nghề trong tương lai đang là câu hỏi dành cho các nhà quản lý để cân bằng nhu cầu của thị trường, nếu không tình trạng "thiếu vẫn  thiếu, thừa vẫn thừa" sẽ là bài toán khó cho DN trong tương lai khi đầu tư vào Đà Nẵng.

(Laodong)

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.