Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Tin học arrow Thanh niên Bình Định: Về làng lập... website
Advertisement
 
Thanh niên Bình Định: Về làng lập... website PDF In E-mail
24/11/2004

Anh Tình cập nhật thông tin qua mạng Internet

Ở một miền quê còn nhiều khó khăn, người dân quanh năm chỉ biết căng sức trên ruộng đồng, bỗng nhiên một ngày cả làng khấp khởi mừng vui, xúm quanh màn hình vi tính "diện kiến" hình ảnh quê mình xuất hiện trang trọng trên một website riêng... Người thực hiện điều khó tin này là một thanh niên từng lận đận khi còn bám trụ ở thành phố.

Người thanh niên đó là Nguyễn Hữu Tình, 36 tuổi, ở thôn Đông Lâm, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn (Bình Định). Nhà nghèo, Tình không đủ điều kiện thi đại học nên sau khi xong phổ thông, anh theo học lớp trung cấp văn hóa nghệ thuật. Năm 1990 Tình tốt nghiệp, lang thang một thời gian dài ở thành phố xin việc, lận đận bữa đói, bữa no. "Thành phố việc làm thì ít, mà người có học vấn lại khá đông. Nên khi vỡ lẽ ra mình quyết định về quê..." - Tình tâm sự.

Chụp hình cá giống để giới thiệu trên trang web

Cuộc sống dân quê anh biến chuyển từ khi điện lưới quốc gia được kéo về tỏa sáng trong mỗi ngôi nhà. Hành trình hướng tới một tương lai giàu có cho quê hương lại một lần nữa hiển hiện khi quê anh được tiếp cận những thành tựu khoa học kỹ thuật. Tình kể: "Năm 2004, địa phương được đầu tư xây dựng một trang web riêng nhằm giới thiệu về lịch sử, văn hóa và những sản vật truyền thống của xứ sở; đồng thời kết nối với thế giới thông tin bên ngoài, giúp bà con có cơ hội nắm bắt kiến thức về mọi mặt...". Có được cơ hội này, anh đã tình nguyện làm người đưa thông tin làng, xã lên... mạng Internet qua trang web của xã Nhơn Lộc. Ngày ngày anh lặn lội đến tận thôn xóm gặp gỡ, hỏi chuyện những bô lão về truyền thống của làng, xã; đến những cơ sở sản xuất kinh doanh tìm hiểu mô hình để quảng bá trên trang web, nhằm tìm kiếm nguồn đầu tư... Ông Trương Thế Lưu - Chủ tịch UBND xã Nhơn Lộc nói: "Có trang web, bà con địa phương được nhờ nhiều lắm. Những kiến thức, kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi và ngay cả chuyện thi cử, học hành... bà con đều tìm đến nhờ anh Tình cung cấp tài liệu".

Sau giờ làm việc ở trụ sở UBND xã, anh Tình dẫn chúng tôi về nhà. Ngôi nhà cấp bốn đơn sơ nhưng khá ngăn nắp. Bữa cơm trưa được bày ra với những món quê dân dã. Anh Tình rất đỗi tự hào giới thiệu: “Cháu lớn hiện học lớp 7, cháu nhỏ cũng đang học lớp 1. Nếu ngày đó mình không chịu về quê thì chưa chắc đã có ngày hôm nay".

(Thanhnien)

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.