Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Dịch vụ arrow Đà Nẵng thu hút nhiều sinh viên khá, giỏi về làm việc
Advertisement
 
Đà Nẵng thu hút nhiều sinh viên khá, giỏi về làm việc PDF In E-mail
24/05/2005

Đà Nẵng đã thực hiện nhiều giải pháp thu hút cán bộ có năng lực về làm việc lâu dài ở địa phương, nhất là các vận động viên đoạt giải quốc gia, quốc tế, sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, các cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật, công chức, viên chức có học hàm, học vị và có nhiều năm công tác.

Các đối tượng trên không chỉ được bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn, tạo điều kiện về phương tiện làm việc...mà còn được bố trí nhà ở không phải trả tiền trong thời gian 5 năm.

Riêng đối với giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ nếu có nhu cầu mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước hoặc nhận đất thì được giảm 30% so với giá quy định. Số tiền mua nhà, đất còn lại được nợ 50% và trả dần trong thời gian 10 năm. Được ưu tiên tiếp nhận người thân là vợ, hoặc chồng vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước thuộc thành phố quản lý (nếu là biên chế Nhà nước thuộc khu vực hành chính sự nghiệp hoặc viên chức đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước).

Sau khi được tiếp nhận và bố trí việc làm, ngoài hưởng lương theo ngạch, bậc do Nhà nước quy định hoặc theo hợp đồng lao động, còn được thành phố trợ cấp 1 lần 50 triệu đồng cho các đối tượng là giáo sư, tiến sĩ khoa học; 40 triệu đồng cho phó giáo sư; 30 triệu đồng cho tiến sĩ chuyên ngành; 10 triệu đồng cho các đối tượng thạc sĩ, vận động viên cấp quốc gia trở lên; 5 tirệu đồng cho các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc.

Qua hơn 4 năm thực hiện, Đà Nẵng đã thu hút được 3 tiến sĩ, 27 thạc sĩ, 97 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc bố trí vào làm việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn. Hầu hết các đối tượng trên đều có phẩm chất đạo đức tốt, phát huy năng lực, sở trường công tác phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã tạo điều kiện tiếp nhận gần 500 sinh viên tốt nghiệp loại khá ở các trường đại học trong cả nước bổ sung cho các ban, ngành và khối chính quyền các cấp ở cơ sở xã, phường.

(TTOL)

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.