Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Tin học arrow Quảng Trị lắp đặt trạm VSAT-IP đầu tiên
Advertisement
 
Quảng Trị lắp đặt trạm VSAT-IP đầu tiên PDF In E-mail
21/08/2005
Theo VNN
VSAT-iP sẽ đáp ứng việc triển khai điện thoại về vùng sâu, vùng xa.

Hôm 17/8, tại Quảng Trị, công ty Viễn thông quốc tế VTI - đơn vị cung cấp dịch vụ VSAT băng rộng - đã triển khai lắp đặt trạm VSAT-IP đầu tiên.
Đây là hoạt động bắt đầu chiến dịch triển khai các phương án nhằm hoàn thành kế hoạch đưa 100% điện thoại xuống các xã từ nay tới cuối năm của VNPT. Các trạm VSAT-IP sẽ đáp ứng được yêu cầu thông tại các vùng sâu, vùng xa mà các phương thức thông tin liên lạc khác không đáp ứng được, hoặc nếu có triển khai thì chi phí quá cao.

Trong thời gian ngắn Công ty VTI đã hoàn thành các khâu chuẩn bị vật tư, thiết bị, lắp đặt, đo thử hệ thống, đồng thời chủ động làm việc với các bưu điện tỉnh thành phố liên quan để có sự phối hợp đồng bộ, kể cả trong công tác tập huấn đào tạo lắp đặt, vận hành, khai thác hệ thống. Đến nay, Công ty VTI đã hoàn thành giai đoạn I của dự án, sẵn sàng triển khai phát triển điện thoại xuống xã bằng các trạm đầu cuối VSAT-IP.

Ông Hồ Công Lâm - Phó Giám đốc VTI cho biết: Từ nay đến cuối năm 2005, công ty sẽ triển khai hơn 100 trạm VSAT-IP phục vụ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum, Bình Định, Bình Thuận, Bình Phước, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thanh Hoá, Nghệ An...

Ngoài việc triển khai phát triển điện thoại xuống xã, VTI cũng đang khẩn trương thực hiện các khâu còn lại như lắp đặt thiết bị... để sớm cung cấp các dịch vụ vệ tinh VSAT băng rộng như: Internet băng rộng ADSL, mạng dùng riêng, thuê kênh truyền số liệu... vào quý IV/2005, nhằm mục đích đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, đa dạng hoá các dịch vụ viễn thông.

VNN

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.