Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Du lịch arrow Tin Du Lịch arrow Bất ngờ Trung tâm sinh thái Thuận Thảo
Advertisement
 
Bất ngờ Trung tâm sinh thái Thuận Thảo PDF In E-mail
16/05/2006

Đã 5 năm không về Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), lần trở lại mới đây, chúng tôi thật sự bất ngờ trước khu Trung tâm Giải trí & Sinh thái Thuận Thảo.

Một góc Trung tâm Giải trí & Sinh thái Thuận Thảo.

Trung tâm tọa lạc trên diện tích hơn 6ha nằm ngay trung tâm thành phố, phía Tây đường Quốc lộ 1 đi qua thị xã, vốn đầu năm 2005 còn là những cánh đồng lúa. Tháng 2-2005, Doanh nghiệp Vận tải & thương mại Thuận Thảo bắt đầu khởi công xây dựng công trình và đến tháng 7 thì Trung tâm đi vào hoạt động với 9 khu vực chuyên đề gồm: Thế giới trẻ thơ, Hương biển, Bốn mùa hoa trái, Ẩm thực, Vọng cảnh, CLB bida, Nhịp cầu Âm nhạc, Dư âm và bar cà phê nhạc.

Ngày 29-4-2006, Trung tâm vừa đưa vào sử dụng thêm khu vực làng nướng, sân khấu ca nhạc Disco và một nhà hàng có sức chứa 1.300 khách chuyên tổ chức hội nghị, hội thảo và tiệc cưới. Tổng cộng đã có 95 tỷ đồng đầu tư vào hơn 6ha ruộng lúa để biến nó thành Trung tâm giải trí, thương mại và du lịch tổng hợp lớn nhất Phú Yên hiện thời. Đập vào mắt khách từ ngay cổng vào là bánh xe nước khổng lồ gợi một khung cảnh làng quê ven các con sông lớn Nam Trung bộ, một trống đồng nhắc nhớ về tổ tiên. Bên trong là hàng chục sân chơi như biển nhân tạo, máng trượt, dòng sông lười, đồi chú Cuội, đồi ăn khế trả vàng đến các nhà chòi cổ kính phương Đông, khu nhạc trẻ, khu nhạc xưa…

Trong dịp lễ 30-4 – 1-5 năm nay, Trung tâm Giải trí & Sinh thái Thuận Thảo đã quá tải với hơn 5.000 lượt khách mỗi ngày. Vào đây khách không mất tiền gửi xe, không vé vào cổng, giá cả thì rất bình dân trong khi sản phẩm dịch vụ đa dạng.

Có mặt trong đêm khánh thành khu làng nướng và bar nhạc trẻ vào tối 29-4-2005, chúng tôi như vui lây cái hạnh phúc của người dân địa phương lẫn nhà đầu tư. Người dân cảm thấy thỏa mãn vì họ đã tìm thấy sân chơi đích thực, gần gũi với đời sống, phù hợp với mức thu nhập còn nhà đầu tư thì nói như lời bà Võ Thị Thanh (chủ doanh nghiệp Thuận Thảo) là: “Thỏa mãn khát vọng kinh doanh của chúng tôi”.

Ông Đào Tấn Lộc (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên) nhận xét ngắn gọn: “Tỉnh xem sự ra đời của Trung tâm Giải trí & Sinh thái Thuận Thảo là một cống hiến vào sự phát triển chung của địa phương, thu hút đầu tư vào phía Tây của Tuy Hòa, tạo sân chơi, tạo việc làm…“.

Vậy là sau dịch vụ xe vận tải hành khách chất lượng cao đã thành thương hiệu mạnh - được trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2004, giờ đây Thuận Thảo lại ghi thêm một dấu ấn nữa Trung tâm Giải trí và sinh thái Thuận Thảo.

(SGGP) 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.