Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Y tế - Giáo dục arrow Lâm Đồng: Bị kỷ luật vì nâng điểm
Advertisement
 
Lâm Đồng: Bị kỷ luật vì nâng điểm PDF In E-mail
29/07/2007

TTO - Hôm nay, 28-7, ông Phạm Ngọc, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Di Linh cho biết vừa đề nghị lên Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Di Linh mức cảnh cáo trước toàn ngành của huyện một giáo viên tiểu học và Ban giám hiệu của một trường THCS, sau khi Phòng GD-ĐT huyện phát hiện ra hiện tượng nâng điểm khống cho học sinh. 

Theo đó, giáo viên Lê Văn Phương, thuộc trường Tiểu học Liên Đầm I (xã Liên Đầm, huyện Di Linh), đã nâng điểm cho 8 học sinh lớp Hai thi hết học kỳ II để lên lớp Ba, với mức ít nhất là nửa điểm.

Ban giám hiệu trường THCS bị kỷ luật là Trường THCS Liên Đầm. Nguyên nhân là do hiệu phó nhà trường là cô Trần Thị Thu Hà và giáo viên Lê Thị Quán đã sửa điểm (nửa điểm /môn/ em) cho 3 học sinh lớp 9 để các em đủ điểm tốt nghiệp THCS (Phòng GD-ĐT đã ngăn chặn lại nên 3 học sinh trên không thể tốt nghiệp). Hiệu trưởng của trường là thầy Đặng Duy Đào phát hiện việc làm của hai cô giáo trên nhưng “bỏ qua”.

Ông Ngọc nói không có dấu hiệu vụ lợi của việc nâng, sửa điểm, mà lý do duy nhất là vì các giáo viên trên “quá thương học sinh nhưng thương không đúng khi nhận thấy số học sinh trên đều là con của những nông dân nghèo, người dân tộc K’ho thiểu số. Thêm nữa là áp lực của việc huy động các em đi học thường khó khăn, nên sợ học sinh bỏ học nếu không được lên lớp!”.          

Tuổi Trẻ

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.