Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Xã hội arrow Miền Trung lũ rút, số người chết gia tăng
Advertisement
 
Miền Trung lũ rút, số người chết gia tăng PDF In E-mail
11/08/2007

Nếu hôm qua tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, mưa lũ làm 32 người chết, 1 người mất tích thì hôm nay con số thiệt mạng đã tăng lên 38. Hiện lũ rút chậm, nhiều khu vực vẫn bị ngập sâu. Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Hà Tĩnh, đến 17h chiều nay, số người chết do thiên tai đã tăng lên 23, 11 người bị thương. Huyện Hương Khê và Vũ Quang vẫn đang ngập sâu do mức lũ chỉ rút so với hôm qua vài chục cm. 

Các tuyến đường từ trung tâm tỉnh đến hai huyện này vẫn bị ách tắc do sạt lở và ngập lũ. Lực lượng cứu trợ phải đi vòng từ thị xã Hồng Lĩnh, theo quốc lộ 8A, sau đó men theo đường Hồ Chí Minh mới tới được Hương Khê và Vũ Quang.

Lũ đi, để lại nỗi đau mất chốn thương thân. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tại Quảng Bình, lũ đã rút hẳn. Nhưng trước đó nó đã cướp đi 15 sinh mạng và làm 15 người khác bị thương. Hiện khoảng 7.000 hộ dân tại các huyện bị lũ tàn phá gồm Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch đang thiếu đói do tất cả lương thực, tài sản bị lũ cuốn trôi.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn cấp chở lương thực, thực phẩm và hóa chất xử lý nước tới cho đồng bào vùng bị ngập lũ. Trước đó, hàng trăm nghìn dân tại 58 xã ngập sâu phải cầm cự bằng mì tôm sống.

Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chiều nay đã họp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, dự kiến ngày mai ông sẽ vào Quảng Bình để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt. Hôm qua, có mặt tại Hương Khê, Phó thủ tướng đã yêu cầu các ngành chức năng "không được để dân vùng lũ chết vi đói, vì khát".

Trước đó, đầu tháng 8, lũ tại Tây Nguyên đã làm 21 người chết và 7 người mất tích. Ngoài ra, tại Phú Yên và Quảng Trị, lũ cục bộ đã làm cho mỗi tỉnh mất 1 người.

Như vậy, tính trên cả nước, mưa lũ đã làm 61 người chết, 7 người mất tích.

(Theo VNExpress)

 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.