Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Thể thao arrow Giải Vô địch Quốc gia 2007: Cuộc chiến trụ hạng
Advertisement
 
Giải Vô địch Quốc gia 2007: Cuộc chiến trụ hạng PDF In E-mail
24/08/2007

Huda Huế gần như không còn cửa.

Phiên chợ chiều V-League mùa này bỗng nhiên trở nên đông đúc và nóng bỏng. Mỗi người một vẻ, nhưng tất cả đang tìm mọi cách trốn chạy khỏi 2,5 suất xuống hạng. Ngay cả đến đội cuối bảng Huda Huế còn mơ mộng trụ hạng thì nhiều đội vẫn chưa thể “ăn ngon ngủ yên”...

Trận đấu có “mùi”, bất thường là những từ thường được dư luận nhắc đến trong những vòng đấu gần đây của V-League. Các đội ở nhóm cuối bảng đang chạy trối chết, bằng mọi con đường để có thể ở lại V-League mùa tới. Có ai đó nói rằng, ở mùa giải thứ 7 thử nghiệm chuyên nghiệp vẫn đầy rẫy những thứ nghiệp dư, trong đó có tư tưởng và cách làm bóng đá. Cách làm bóng đá nghiệp dư ấy không chấp nhận quy luật mạnh được yếu thua trên sân cỏ, thay vào đó lại cố gắng nhờ những tác động tiêu cực bên ngoài để làm thay đổi cục diện. Những “cố gắng” cho lợi ích cá nhân kiểu đó đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo của tập thể V-League cũng như đến sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Cái mà dư luận gọi là “tiêu cực” được biểu hiện dưới nhiều hình thức và ngày càng tinh vi hơn. Giờ đây, ở phiên chợ chiều V-League đang tái hiện lại cảnh nhường điểm, cho điểm cứu nhau vì tình nghĩa, vì quan hệ chứ không đơn thuần là bỏ tiền ra mua điểm, mua cầu thủ như những năm trước. Chính biến tướng ấy của tiêu cực mới khó nắm bắt và khó loại trừ ra khỏi đời sống bóng đá, nếu như không muốn nói là không thể. Chỉ có bản thân những “người trong cuộc” coi bóng đá chỉ là cuộc chơi đúng nghĩa, từ bỏ những cái “bắt tay”, “đá bàn” thì có lẽ tiêu cực mới được loại bỏ. Người ta có thể viện dẫn ra đủ thứ lý do “chính đáng” cho một trận thua như phong độ cầu thủ xuống, đội bóng hết động lực... Nhưng tất cả chỉ là sự nguỵ biện, chỉ là tấm vỏ mỏng manh che đậy cho thứ bóng đá không lành mạnh, không tôn trọng khán giả.

Sau những trận đấu tai tiếng như Đà Nẵng - TCDK SLNA 2-2, H.Thanh Hoá - HN.ACB 0-2, H.Thanh Hoá - TCDK SLNA 1-2... thì vòng đấu 22 cuối tuần này sẽ có 3 điểm nóng. Không phải là trận kịch chiến HA.GL - ĐT.LA, cũng không phải B.Bình Dương - P.Bình Định hay ĐPM Nam Định - Đồng Tháp. Những trận đấu đáng “soi” là TCDK gặp lại Đà Nẵng trên sân Chi Lăng. H.Thanh Hoá làm khách trước Hoà Phát HN và đặc biệt là K.Khánh Hoà gặp TMN.CSG.  Những ngày gần đây, dư luận xứ Thanh râm ran chuyện đội nhà sẽ thua Hoà Phát HN vì... hết động lực sau khi đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Các cầu thủ H.Thanh Hoá giờ đây ít nghĩ đến trận đấu, thay vào đó chỉ là tiền thưởng. Trong khi đó, trên sân Nha Trang đang có hai luồng ý kiến, một là đội nhà chắc thắng trước TMN.CSG, nhưng theo phản ánh, cũng có người không tin sẽ thắng được TMN.CSG khi HLV Lê Hữu Tường không còn trên băng ghế kỹ thuật. Không loại trừ sẽ có cú “lật kèo” nào đó trong thời điểm nước sôi, lửa bỏng cũng như trong sự săm soi từ dư luận.

Vì bất cứ lý do nào đó, tình cảm, quan hệ, nhưng rõ ràng thứ bóng đá thời “bao cấp” đang có dấu hiệu trở lại. Phiên chợ chiều của V-League còn ẩn chứa nhiều nguy cơ khó lường khi mà vẫn đông đúc “người mua” và “kẻ bán”.

(Nhân Dân - Thể thao hàng ngày)

 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.