Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Kinh tế arrow Hành lang kinh tế Đông - Tây: Xa lộ thoáng nhưng làm ăn chưa thông
Advertisement
 
Hành lang kinh tế Đông - Tây: Xa lộ thoáng nhưng làm ăn chưa thông PDF In E-mail
27/08/2007

Các doanh nghiệp than phiền nhiều về thủ tục rắc rối ở cửa khẩu Lao Bảo - Quảng Trị Ảnh: Tuổi Trẻ
Hành lang kinh tế đông - tây (EWEC) - tuyến xa lộ dài 1.450km chạy qua 13 tỉnh của bốn nước VN - Lào - Thái Lan và Myanmar đã đi vào khai thác từ tháng 12-2006 nhưng đến nay hoạt động làm ăn thông qua tuyến đường này vẫn chưa thông vì nhiều lý do...

Nhiều doanh nghiệp (DN) kinh doanh du lịch của Thái Lan trong buổi quảng bá về du lịch miền Trung do Tổng cục Du lịch và ngành du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) đã không ngớt lời than phiền về các thủ tục rườm rà của ta khi họ đưa khách Thái theo tuyến đường bộ vào VN qua cửa khẩu Lao Bảo.

 

Qua “khẩu” phải chờ vì thiếu “bôi trơn”?

Tối 27-8 khai mạc Tuần lễ hành lang kinh tế đông - tây 2007

Tối 27-8, “Tuần lễ hành lang kinh tế đông - tây 2007” (EWEC) sẽ khai mạc tại TP Đà Nẵng. Theo dự kiến, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm chủ trì với sự tham gia của bộ trưởng các nước EWEC, tỉnh trưởng các tỉnh trong hành lang EWEC, các tổ chức Ngân hàng Phát triển châu Á, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản... và gần 400 khách trong và ngoài nước.

Diễn đàn Hợp tác đầu tư - thương mại - du lịch EWEC diễn ra ngày 28-8 sẽ đề xuất chính sách để thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch tại EWEC, tổng quan chính sách hợp tác tiểu vùng của VN, phát triển EWEC trong tổng thể qui hoạch tiểu vùng sông Mekong, hợp tác kinh tế giữa các tỉnh EWEC...

(K.E.)

Tờ khai phương tiện xuất cảnh nhập cảnh tại cửa khẩu Lao Bảo (VN) có quá nhiều mục phải kê khai và còn rườm rà, trong khi phía Lào và Thái Lan sử dụng những tờ khai đơn giản hơn.

Ông Thavorn Nguyen Van - giám đốc Công ty du lịch Thái - Việt Tour - cho biết chúng tôi khi đưa khách vào VN luôn đầy đủ giấy tờ nhưng luôn bị hạch hỏi và tốn nhiều thời gian để làm thủ tục qua cửa khẩu. Nhiều người đồng tình với ông Thavorn và cho biết thủ tục đầy đủ nhưng nếu không “bôi trơn” thì việc phải chờ hàng giờ để được qua cửa khẩu là “chuyện thường ngày”. Chưa kể còn có không ít lời than phiền thái độ lạnh lùng, tắc trách của cán bộ hải quan, biên phòng ở các cửa khẩu.

Đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan Pichai Raktashinha - giám đốc phát triển du lịch Đông Dương - cho biết Thái Lan chọn VN làm đối tác quan trọng để phát triển du lịch trên EWEC. Do vậy, những vướng mắc về mặt thủ tục cần nhanh chóng được tháo gỡ.

Theo ông Pichai Raktashinha, việc Chính phủ VN chưa cho phép ôtô tay lái nghịch vào VN là một hạn chế lớn cho việc thu hút nguồn khách du lịch đường bộ. Hiện tại Thái Lan muốn đưa khách caravan đi ôtô tay lái nghịch vào VN phải chờ xin phép Chính phủ rất lâu và mất nhiều thời gian mới tổ chức tour được.

Để tổ chức cho đoàn caravan gần 100 chiếc ôtô tay lái nghịch của Thái Lan vào miền Trung tham dự các hoạt động của Tuần lễ EWEC diễn ra tại Đà Nẵng từ 25-8 đến 2-9, các DN kinh doanh du lịch ở Đà Nẵng phải mất hàng chục cuộc đi lại và “ăn dầm nằm dề” ở Hà Nội mới xin được giấy phép và quyết định của Phó thủ tướng cho việc đón đoàn.

Ông Phùng Cư - giám đốc Công ty du lịch Tân Hồng (Đà Nẵng) - đơn vị chuyên đứng ra tổ chức đón các tour caravan đường bộ từ Thái Lan sang miền Trung - cho biết do chưa có sự thống nhất, liên kết giữa các cơ quan hải quan, công an, biên phòng... nên việc tổ chức đón các đoàn khách caravan vào VN vẫn còn hạn chế. Trong khi nhu cầu đi du lịch bằng ôtô từ Thái Lan và các nước trong khu vực ASEAN đến miền Trung rất lớn.

Trở ngại tay lái nghịch

Không chỉ các DN du lịch, nhiều DN có quan hệ làm ăn với Lào và Thái Lan cũng không ngớt lời ta thán. Mới đây, TP Đà Nẵng đã tổ chức một đoàn khảo sát trên toàn tuyến EWEC để chuẩn bị cho Tuần lễ hành lang kinh tế đông - tây 2007, và những gì mà các thành viên trong đoàn ghi nhận được trong suốt chuyến đi cho thấy mặc dù tuyến xa lộ đã thông xe trên danh nghĩa, nhưng thực tế vẫn còn nhiều chuyện cần được tháo gỡ.

Ông Lâm Quang Minh - giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư TP Đà Nẵng - cho biết trở ngại lớn nhất là vấn đề ôtô tay lái nghịch. Ôtô của VN chưa được vào Thái Lan, còn ôtô tay lái nghịch của Thái Lan chỉ được vào đến khu thương mại tại cửa khẩu Lao Bảo. Việc thu phí các phương tiện vận tải chưa được thống nhất trên toàn tuyến EWEC. Ông Minh kiến nghị cần sớm giải quyết việc cho phép ôtô của hai nước VN và Thái Lan được lưu thông qua lại để tăng nguồn khách du lịch và hàng hóa. Đồng thời, thống nhất mức phí giữa các trạm thu phí giao thông của ba nước.

Cũng theo phản ảnh của DN, hiện nội dung tờ khai hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh và phương tiện vận tải tạm nhập tái xuất còn chưa thống nhất tại cả ba nước. Hàng hóa quá cảnh tại Lào phải xin phép Bộ Thương mại Lào nên mất nhiều thời gian.

Việc quá cảnh hàng hóa từ VN qua Lào về Thái Lan chưa có qui chế cụ thể. Tại cửa khẩu cầu Hữu Nghị 2 phía Lào các thủ tục hải quan chủ yếu thực hiện theo phương pháp thủ công. Theo một DN kinh doanh hàng thủy sản đông lạnh, việc vận chuyển hàng đông lạnh đến Khonkaen (Thái Lan) không được thuận lợi vì phải đi qua Lào với hai cửa khẩu, bốn trạm kiểm soát và phải thay đổi phương tiện đi lại khi qua địa phận Thái Lan.

(Theo Tuổi Trẻ) 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.