Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Kinh tế arrow Hơn 5 tỷ USD đầu tư vào khu kinh tế Dung Quất
Advertisement
 
Hơn 5 tỷ USD đầu tư vào khu kinh tế Dung Quất PDF In E-mail
28/08/2007

Theo báo cáo của Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất, tính đến giữa tháng 8/2007, khu kinh tế này đã thu hút nguồn vốn đầu tư hơn 5,4 tỷ USD của 119 dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó có 34 dự án đi vào hoạt động, 45 dự án đang triển khai xây dựng.

 

Công trình thi công nhà máy lọc dầu Dung Quất đang chạy đua với thời gian để kịp tiến độ. Ảnh: Vũ Trung.

Công trình thi công nhà máy lọc dầu Dung Quất đang chạy đua với thời gian để kịp tiến độ. Ảnh: Vũ Trung.

Theo một số chuyên gia kinh tế, với chiến lược của Chính phủ dành nhiều ưu đãi vượt trội cùng với quyết tâm đưa khu kinh tế Dung Quất trở thành vùng kinh tế động lực tại miền Trung và Tây Nguyên, khu kinh tế này đã có lực hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

 

 Bước đột phá làm đầu kéo cho khu kinh tế Dung Quất có thể kể đến là dự án nhà máy lọc hoá dầu Dung Quất. Dự án này đã tạo nên diện mạo mới cho khu kinh tế này trong hơn 2 năm gần đây.

Theo thống kê chưa đầy đủ của ngành lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi, tổng số lao động đang làm việc trong khu kinh tế Dung Quất khoảng 21.966 lao động. 

Trong đó, lao động thi công xây dựng là 14.590 người, lao động trong các doanh nghiệp là 7.376 người. Hơn 50% là lao động tại chỗ.

Chủ tịch UBND Quảng Ngãi, ông Nguyễn Xuân Huế khẳng định: Khu kinh tế Dung Quất hiện nay đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao về tiềm năng và lợi thế cạnh tranh khi đầu tư tại đây.

Nhiều nhà đầu tư cho biết, do trước đây chưa có cơ chế rõ ràng, nên tập đoàn đã đầu tư vào một dự án lớn, nhưng không dám đầu tư mạnh. Còn hiện nay thì không còn điều gì băn khoăn để mà không đầu tư, khi một cơ chế đã quá rõ ràng và có lợi cho nhà đầu tư bằng các cam kết của Chính phủ, chính quyền địa phương và hành lang pháp lý an toàn cho một lộ trình khá dài.

Dự báo, trong tương lai gần, tại khu kinh tế Dung Quất sẽ xảy ra tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nếu ngay từ bây giờ tỉnh Quảng Ngãi không có một chiến lược căn cơ và dài hơi.

(Theo Vietnamnet)

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.