Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Kinh tế arrow Khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Vinh
Advertisement
 
Khởi công dự án nâng cấp Cảng hàng không Vinh PDF In E-mail
30/08/2007

Hôm qua 29-8, Cụm cảng Hàng không miền Bắc đã khởi công dự án mở rộng đường trục, sân đỗ ô tô và nâng cấp sân đỗ máy bay tại Cảng hàng không Vinh (Nghệ An). Dự án gồm 8 gói thầu với tổng giá trị đầu tư trên 50 tỷ đồng nhằm nâng cao năng lực phục vụ của Cảng hàng không Vinh. Hiện tại, Cảng hàng không Vinh đã được đầu tư đồng bộ đảm bảo khai thác thương mại cho các tàu bay cỡ A320, A321.

Năm 2004, Cảng hàng không Vinh đã được đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng mới một loạt các cơ sở hạ tầng như nhà ga hành khách, sân đỗ ô tô, đài chỉ huy...

H.Y.

Đưa vào hoạt động Nhà máy Thủy điện Khe Diên (Quảng Nam)

Sáng 29-8, tại xã Quế Ninh, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Sông Ba đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào khai thác thương mại Nhà máy Thủy điện Khe Diên, sau hơn 2 năm đầu tư xây dựng. Nhà máy Thủy điện Khe Diên có công suất lắp máy 9MW (gồm 2 tổ máy), với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 202 tỷ đồng, sản lượng điện bình quân hiện đạt 4,6 triệu kWh/tháng.

Đây là nhà máy thủy điện nhỏ và vừa đầu tiên đầu tư trên địa bàn Quảng Nam chính thức đưa vào vận hành thương mại, với tổng giá trị sản lượng điện hòa vào lưới điện quốc gia bình quân đạt 30 tỷ đồng/năm. Dự kiến thời gian vận hành để hoàn vốn đầu tư ban đầu trong vòng 10 năm.

(Theo Sài Gòn Gải Phóng).

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.