Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Du lịch arrow Bàn Than - Lạ vì nét hoang sơ
Advertisement
 
Bàn Than - Lạ vì nét hoang sơ PDF In E-mail
08/11/2007

Ở Quảng Nam, nếu như Hội An rực rỡ đèn lồng, thánh địa Mỹ Sơn trầm mặc, nguy nga thì Bàn Than ngày đêm dạt dào sóng vỗ dập dềnh ghềnh đá. Nơi đây thích hợp cho những người muốn tìm cảm giác mạnh, ưa mạo hiểm và muốn chinh phục thiên nhiên.

 

 

Trên con đường khám phá di sản miền Trung thì Bàn Than cũng được mệnh danh là một thắng cảnh đẹp, niềm tự hào của người dân Tam Hải - Núi Thành. Bàn Than vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, chưa có bàn tay con người chạm vào cũng như chưa có các dịch vụ phục vụ khách du lịch. Nhưng chính điều đó tạo nên sức quyến rũ mà chỉ ở Bàn Than mới có được.

Biển ở Bàn Than thênh thang hiền hòa và trên nền xanh ấy nổi lên một vách đá đen sắc như than, xếp chồng lên nhau kéo dài hơn 2 km. Cùng với thời gian, nắng, gió đã tạo thành những tác phẩm điêu khắc độc đáo với những vân và đường nét kỳ lạ. Bên cạnh những bãi đá đen là những bãi đá đỏ như những rặng san hô chạy dài trên mặt nước.

Đỉnh vách đá trên biển Bàn Than bằng và rộng chừng 20ha với vách núi cao và dựng đứng gần 50m. Từ đây du khách sẽ được nhìn thấy toàn cảnh huyện Núi Thành, Hòn Ông và Cù Lao Chàm ngoài khơi xa thẳm.

Hoà quyện với trời đất và biển cả, Bàn Than tạo nên một cảm giác chênh vênh đến choáng ngợp giữa màu xanh của nước biển, màu đen của đá và của cây rừng. Buồn cũng ra biển, vui cũng ra biển, thói quen ấy của người dân Tam Hải vẽ nên nét đẹp hồn nhiên cho xứ xở này.

(NLĐ) 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.