Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Du lịch arrow Lên rừng xuống biển với Hàm Thuận Nam
Advertisement
 
Lên rừng xuống biển với Hàm Thuận Nam PDF In E-mail
16/11/2007

Phan Thiết không chỉ có Mũi Né, mà còn có Hàm Thuận Nam. Đây là nơi bạn có thể ngắm nhìn cái vẻ đẹp hoang sơ của cả biển và núi. Từ thành phố Phan Thiết đi về phía Đông Nam chừng 30 cây số, bạn hãy dừng chân ở xã Tân Thành, Hàm Thuận Nam. Khu rừng sinh thái Tà Cú bao la chỉ cho phép chúng tôi khám phá được một lát cắt nhỏ của nó trong ngày.

Chợ cá xã Tân Thành, hoạt động của người dân xứ biển lúc nào cũng nhộn nhịp từ sáng sớm


Chúng tôi leo ngọn núi nằm ngay sau lưng khu resort Rock Garden. Bạn hãy mang một đôi giày thể thao để có thể chen qua những cành cây chằng chịt dọc ngang lối đường mòn. Khu rừng có nhiều loại cây quý như cẩm lai, giáng hương… Những cây cổ thụ hình dáng độc đáo có thể che mát cả đoàn người nghỉ chân.

Đôi khi bạn bắt gặp những hồ nước phẳng lặng trong vắt, thấy được đàn cá bơi lội. Người dân ở đây gọi hồ nước này là bàu Quy. Mặt hồ xanh ngắt ngay giữa cánh rừng, để cho những cành cây ngả bóng là một không gian vô cùng yên bình.

Đoạn đường đi khá vất vả nhưng đưa bạn đến những cảnh đẹp không phụ lòng bạn. Cả một huyện biển Hàm Thuận Nam nằm ngay trước mắt, đậm hai màu xanh thẳm và trắng mịn.

Để trở lại điểm xuất phát, bạn không cần quay lại đường cũ, mà chỉ cần trượt mình xuống bãi cát trắng.

Một cảnh yên bình trên bờ biển Hàm Thuận Nam

Dọc con đường biển Hàm Thuận Nam, người ta dễ dàng bắt gặp những ngọn đồi đất đỏ, mà ít ai ghé lại. Nhưng đây lại chính là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Dãy đồi đất đỏ không tên, bạn hãy hỏi người dân cái khu bình nguyên nằm cuối con dốc Campuchia, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết nằm ở đâu, vì nơi này không nằm trong bất kỳ tour du lịch nào. Khu vực như một ngọn núi lở, hoang vu.

Khi mặt trời lặn khuất sau dãy núi, cảnh tượng không khác gì một bức tranh thuỷ mặc. Bạn sẽ phải leo xuống ngọn đồi thẳng đứng khiến bạn hơi chút sợ hãi, nhưng khi đã đặt chân lên khu bùn cát đỏ lịm, bạn thấy khoan khoái. Điều đặc biệt nhất ở dưới chân đồi là bùn cát đỏ làm lún chân bạn, tưởng như đạp chân lên tấm nệm mút.

Sau một đêm nghỉ ngơi, một bình minh sống động đang chờ bạn bên bờ biển xã Tân Thành. Hoạt động của người dân xứ biển lúc nào cũng nhộn nhịp từ sáng sớm. Mùi của biển mặn nồng, người kéo thúng chuyển hải sản tươi vào bờ, người trả giá… Hoạt động bên bờ biển tấp nập đến chừng 8 giờ rồi biển lại trở về cái bình yên như mọi ngày.

Khu vực bình nguyên suối Lở thuộc xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết

Bùn cát đỏ ở suối Lở làm lún chân bạn, tưởng như đạp chân lên tấm nệm mút!

Bàu Quy, một hồ nước nằm sâu trong rừng, nước rất trong và mát

Cây cổ thụ rất đẹp nằm trong khu rừng phía sau khu resort (Rock Garden) Vườn Đá


Tour du lịch có thể đặt tại: Khu du lịch Vườn Đá, thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam Bình Thuận, ĐT: 062.216223.
Văn Phòng đại diện tại TP.HCM: 48 Út Tịch, P.4, Q.Tân Bình, ĐT: 08.8113681

(SGTT) 

 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.