Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Du lịch arrow Tin Du Lịch arrow Tưng bừng Festival hoa Đà Lạt
Advertisement
 
Tưng bừng Festival hoa Đà Lạt PDF In E-mail
17/12/2007

Con đường hoa tại dốc Lê Đại Hành, Đà Lạt

20g tối 15-12, Festival hoa Đà Lạt khai mạc tưng bừng bằng một chương trình sân khấu hóa mang tên: "Hoa Đà Lạt, tôi yêu bạn" cùng với những đoàn diễu hành xe hoa, 1.500 diễn viên trong phục trang tượng trưng các loài hoa ở Đà Lạt với những màu sặc sỡ, đầy sức sống, cùng với âm nhạc, ánh sáng điện tử và cả pháo hoa... đã làm "dậy sóng" trung tâm TP Đà Lạt.

 

Chương trình gồm ba chương: "Hoa từ đất trời" (ca ngợi hoa hoang dã), "Hoa của lòng người" (hoa với cuộc mưu sinh của người dân, hoa thành sản phẩm du lịch, thông điệp của tình yêu...) và "Sắc hoa ngày mới" (hoa thành sứ giả của văn hóa, niềm tin, hòa bình, khát vọng thịnh vượng)... Sáu làng hoa danh tiếng đặt nền móng cho nghề trồng hoa ở Đà Lạt là Hà Đông, Vạn Thành, Thái Phiên, Đa Thiện, An Sơn, Xuân Thọ đã được vinh danh tại lễ hội hoa.

Có khoảng 7.000 người có mặt tại buổi lễ cùng với rất đông người dân Đà Lạt và du khách theo dõi qua các màn hình lớn đặt tại các giao lộ cách xa sân khấu. Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cùng dự đêm khai mạc trên.

Festival hoa Đà Lạt 2007 diễn ra từ ngày 15 đến 21-12 với 19 chương trình như: "Hội chợ ẩm thực trà - hoa - rượu", "Phố hoa Đà Lạt", "Du khách, thắng cảnh và hoa", "Đám rước dâu lớn nhất VN (114 cặp)", "Lãng mạn Đà Lạt, lãng mạn hoa", đêm hội đường phố "Festival - những nụ cười hoa"... Festival hoa năm nay diễn ra ở thời điểm tiết Noel - lạnh, trong thanh... Hệ thống trên 550 khách sạn cho đến đầu giờ chiều qua gần như "no" khách, nhiều người tìm không ra chỗ để trọ. Hàng quán cà phê, ăn uống, nhậu nhẹt... chật nêm du khách, "cháy" chỗ ngồi, cạn thức ăn (kể cả rau xanh)...

Thiếu nữ Đà Lạt trong đêm hội

Tham dự lễ hội, khó mà không hả hê trong không khí náo nhiệt. Tại công viên Xuân Hương, du khách tha hồ uống (và xem) trà, rượu vang miễn phí, bởi dày đặc gian hàng, chòi quán xinh đẹp và lạ mắt của các hãng rượu vang, hãng trà được dựng lên. Cách khu vực này một bùng binh giao thông là một "đại hội chợ" đang diễn ra với trên 500 gian hàng từ thực phẩm đến đồ gia dụng, điện tử...

Nói đến festival hoa, không thể không nhắc đến hoa và người trồng hoa. Muốn xem trồng hoa hãy thuê taxi ngược ra ngoại ô đến các làng trồng hoa Vạn Thành, Hà Đông, Sồng Sơn, Đa Thiện, Thái Phiên, Xuân Thọ... cách trung tâm 5-15km. Muốn xem hoa ngay khu vực trung tâm của festival hoa giữa phố, có thể dạo qua đoạn đường Lê Đại Hành (dài độ 300m) - từ trung tâm Hòa Bình đổ xuống bờ hồ Xuân Hương: hoa chậu lớn nhỏ được sắp xếp khá nhiều hai bên đường.

Một điểm khác nữa là đoạn đường hoa ở đường Hồ Tùng Mậu (trước khách sạn Palace). Muốn xem hoa thật đa dạng, phong phú, xem cho "thỏa thuê”, hãy đến vườn hoa thành phố (ở đầu hồ Xuân Hương). Rất nhiều hoa được dồn về đây, trong đó có cả hoa của một số địa phương ngoài Lâm Đồng và của một số nước khác góp mặt. Tuy nhiên, bạn phải mua vé vào cửa 10.000 đồng. Những nơi có thể xem hoa miễn phí là công viên Yersin, công viên Bà Huyện Thanh Quan, công viên Ánh Sáng, đều lân cận hồ Xuân Hương.

(TTO) 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.