Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa arrow Nha Trang chuẩn bị cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008
Advertisement
 
Nha Trang chuẩn bị cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 PDF In E-mail
21/04/2008

Phối cảnh cung trình diễn hoa hậu - Ảnh: Xuân Hòa

Còn hơn 80 ngày nữa, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Việc hoàn thành các công trình quan trọng phục vụ cuộc thi đang bước vào giai đoạn cuối.

 

Ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Một trong những công trình quan trọng phục vụ cuộc thi là đoạn đường Nguyễn Tất Thành từ Nha Trang đến cung trình diễn hoa hậu ở Khu du lịch và giải trí Nha Trang (Diamond Bay). Hiện nay, các đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện tuyến mới của cầu Bình Tân, thảm nhựa mặt đường, lắp đặt dải phân cách và hệ thống chiếu sáng.

Tại sân bay Cam Ranh, Công ty cổ phần Hoàn Vũ sẽ phối hợp với ga hàng không xây dựng tạm khu vực đón khách và trang trí thật đẹp. "Con đường hoa" nối sân bay Cam Ranh với cung trình diễn hoa hậu dài 12,5 km; dải phân cách rộng 30m, sẽ được trang hoàng bằng hoa và cây cảnh. Tuần này, các cơ quan chức năng sẽ gặp doanh nghiệp để bàn việc giao đất trồng cây cảnh và hoa. Thay vì quảng cáo thương hiệu bằng bảng, doanh nghiệp sẽ dùng cây cảnh, hoa, đèn để trang trí tuyến đường, kết hợp quảng bá sản phẩm của mình, và việc này sẽ tiến hành lâu dài. Doanh nghiệp có thể nhận trồng cây, hoa trên đoạn đường này từ vài trăm mét đến một cây số, tùy theo năng lực.

Trung tâm báo chí quốc tế được bố trí gần cung trình diễn hoa hậu, với trang thiết bị hiện đại. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tại Nha Trang sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao do địa phương tổ chức. Các công trình quan trọng phục vụ cuộc thi, trong đó có cung trình diễn hoa hậu, sẽ được hoàn thành trước ngày 31.5".

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Hoàn Vũ, việc thi công phần thô cung trình diễn hoa hậu sẽ hoàn thành vào cuối tháng 5. Dự kiến giữa tháng 6 sẽ hoàn thiện việc lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng và trang trí, sau đó vận hành thử và nghiệm thu. Khu khách sạn 5 sao 324 phòng ở Diamond Bay cũng sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 6.

Ngoài việc đón khách thường xuyên, Nha Trang còn phải đón khách trong nước và quốc tế đến với cuộc thi, vì vậy không loại trừ khả năng khách sạn "cháy phòng". Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Khánh Hòa cho biết, cho đến thời điểm diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Nha Trang có gần 400 khách sạn với 8.851 phòng; trong đó 50 khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao trở lên; số phòng tại các khách sạn từ 4 sao trở lên là 1.350. Theo Ban tổ chức cuộc thi, số quan khách tham dự cuộc thi khoảng 200 người, số hoa hậu là 80, nhân viên phục vụ và người thân các hoa hậu trên 400 người. Dự kiến số khách này được bố trí ở tại các khách sạn 4 sao trở lên. Chính quyền địa phương sẽ vận động các khách sạn từ 2 sao trở lên hỗ trợ cho Ban tổ chức cuộc thi từ 8 - 10% số phòng. Thời gian diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 cũng là cao điểm của mùa du lịch trong năm. Chưa rõ có thực hiện phương án thuê tàu khách sạn 1.500 phòng đến Nha Trang trong dịp này hay không.

Về phương tiện đi lại, Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho hay, Nha Trang hiện có 6 doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng taxi với gần 500 xe; số ô tô chạy tuyến cố định dưới 300 km có 280 xe, chạy trên 300 km có 150 xe; số ô tô chạy hợp đồng không theo tuyến cố định có khoảng 800 xe. Số xe này có thể phục vụ tốt nhu cầu đi lại ở Nha Trang trong thời gian diễn ra Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Trường hợp cần thiết có thể huy động ô tô ở địa phương lân cận hỗ trợ. 

Văn phòng Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Dự kiến cuộc diễn tập chống khủng bố kết hợp bảo vệ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tại Diamond Bay. Kịch bản diễn tập đang được hoàn thiện. Tham gia diễn tập có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và đơn vị chức năng khác. Tuần này, Bộ Công an sẽ cử cán bộ vào Nha Trang tham gia huấn luyện lực lượng diễn tập.

(TNO) 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.