Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Văn hóa arrow 900 tỷ đồng xây vườn bách thảo lớn nhất Việt Nam
Advertisement
 
900 tỷ đồng xây vườn bách thảo lớn nhất Việt Nam PDF In E-mail
21/04/2008

Công viên Bà Huyện Thanh Quan tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa được khởi công xây dựng với tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 900 tỉ đồng, sẽ trở thành vườn bách thảo lớn nhất Việt Nam. Đây sẽ là nơi hội tụ của bộ sưu tầm hoa cây quý hiếm, độc đáo và lớn nhất nước. Thực vật sẽ được phân loại và chia thành khu vực theo chủ đề, theo mùa tạo thành một quảng trường hoa rộng lớn. Tất cả loài cây cỏ đặc trưng trên thế giới, kể cả vùng ôn đới đều được mang về nuôi trồng tại công viên này, tạo nên vườn bách thảo phong phú.

Một nhà kính đặc biệt rộng hàng nghìn m2 có kiến trúc và trang thiết bị hiện đại sẽ được xây dựng tại đây để bảo đảm môi trường sống cho những thực vật từ khắp nơi trên thế giới.

Phối cảnh Công viên Bà Huyện Thanh Quan Đà Lạt, vườn bách thảo kỳ hoa tương lai. Ảnh: S.C.T.

Ngoài ra, trong công viên Bà Huyện Thanh Quan còn có bảo tàng ngầm dưới lòng đất, trưng bày các hình ảnh, cổ vật, di vật xuyên suốt lịch sử Việt Nam từ thời thượng cổ đến nay.

Hàng trăm tiểu cảnh sẽ được dàn dựng, hàng nghìn danh nhân đất Việt và những sự kiện quan trọng gắn liền với các thời kỳ lịch sử cũng được tái hiện theo đúng tỉ lệ thật. Đây cũng nơi trưng bày các cổ vật, di vật quý giá do các nhà sưu tập tư nhân sưu tầm và sở hữu hợp pháp, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, giáo dục và tạo điều kiện cho mọi người đến tìm hiểu về thiên nhiên, văn hóa và lịch sử Việt Nam.

Hệ thống nhà trưng bày dài hàng nghìn mét được thiết kế theo đúng chuẩn quốc tế, đảm bảo những giá trị văn hóa này được gìn giữ một cách tinh tế nhất.

Công viên mới này được tư vấn và xây dựng với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia hàng đầu thuộc các lĩnh vực lịch sử, kiến trúc, điêu khắc, nghệ thuật ánh sáng, hội họa.

Dự kiến, công viên Bà Huyện Thanh Quan sẽ được hoàn thành và đón khách vào đầu năm 2011. Khi dự án hoàn thành, Colliers International, đơn vị chuyên về kinh doanh và quản lý tài sản, sẽ tiếp nhận quản lý công trình này theo chỉ định của Công ty Cổ phần vốn Thái Thịnh Đà Lạt, chủ đầu tư dự án.

(VnExpress) 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.