Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Xã hội arrow Lũ lên ở miền Trung
Advertisement
 
Lũ lên ở miền Trung PDF In E-mail
14/05/2008
Ngày 13-5, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải thấp có trục đi qua Trung Trung bộ, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, lượng mưa đo được từ ngày 12-5 đến ngày 13-5 ở một số nơi như sau: Tam Kỳ (Quảng Ngãi): 172mm; Nông Sơn (Quảng Nam): 148mm, Huế: 98mm, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế): 93mm.

Hiện nay mực nước trên các sông ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi đang lên. Mực nước ngày 13-5 trên sông Bồ tại Phú Ốc là: 1,00m (ở mức báo động I), sông Hương tại Kim Long: 0,64m (trên báo động I là: 0,14m), trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi còn dưới mức báo động I.

Dự báo, dải thấp hiện nay có trục đi qua Trung Trung bộ nối với một vùng áp thấp ở khu vực giữa biển Đông có xu hướng mạnh dần lên. Dự báo 24-48 giờ, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Hôm nay 14-5, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên - Huế dao động ở mức báo động I đến báo động II, các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục lên và còn dưới mức báo động I. Đề phòng khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất trên các sông suối nhỏ ở vùng núi các tỉnh trên.

(SGGP) 

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.