Trang chính
Xã hội
Văn hóa
Du lịch
Lịch sử
Kinh tế
Khoa học
Y tế - Giáo dục
Tin học
Môi trường
Dịch vụ
Ẩm thực
Thể thao
Tản văn
Tin mới nhất

Trang chính arrow Du lịch arrow Đầm Nha Phu một ngày không hoang phí
Advertisement
 
Đầm Nha Phu một ngày không hoang phí PDF In E-mail
19/07/2008

Nhiều người dẫu đã từng đến nơi này, cũng thường trở lại để xem thử hôm nay có gì khác?

Nếu chỉ ghé Hòn Lao (đảo Khỉ) thì phải tự túc phương tiện, còn nếu đi ba đảo (tour đầm Nha Phu) thì sẽ có xe đưa đón tận khách sạn. Giá vé cho một chuyến rong chơi như thế là 170.000 đồng/người (bao gồm phí vận chuyển và ăn trưa). Chỉ cần đặt tour ngay bất cứ khách sạn nào bạn ở, 8 giờ sáng hôm sau sẽ có xe đón tới bến cảng, sau đó là thuyền ra đảo.

Lặn biển

Đầm Nha Phu theo vị trí địa lý nằm ở hướng bắc Nha Trang, rộng 500km2, ở giữa vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong. Hiện bến cảng du lịch nằm ở địa phận Lương Sơn, xã Vĩnh Lương cách Nha Trang 18km. Trong đầm có nhiều đảo lớn đảo nhỏ, chỉ cần đi trên thuyền, nhìn ngắm cảnh quan là đã thấy lòng gợn lên một cảm giác nhẹ tênh. Cảnh quan đó là những hòn đảo nhỏ, đảo lớn, đảo xanh màu cây xanh, là biển xanh biếc lao xao con nước khi tàu rẽ sóng đưa bạn đến các điểm du lịch. Ba điểm dừng chân trong cuộc hành trình trên đầm Nha Phu là Hòn Thị, suối Hoa Lan và Hòn Lao.

 

 

 

 

Khỉ ở Hòn Lao

Sóng không làm cho khách ảnh hưởng mấy, chỉ là một chút chông chênh. Từ trên tàu, ngắm nhìn biển, ngắm nhìn những hòn đảo phủ xanh cây cỏ rải rác quanh khu vực đã là cảm giác lạ. Kìa Hòn Thị, nơi này vẫn còn vẻ hoang sơ, mà chính sự hoang sơ cùng với bãi cát trắng nằm nghiêng mình bên biển khiến cho lòng có cảm giác chơi vơi. Hòn Thị là nơi nuôi đà điểu và nai cho khách tham quan. Đến suối Hoa Lan tất nhiên là có suối, dòng suối chảy rất đẹp, mạnh vào mùa mưa, còn mùa hè thì lượng nước cũng giảm đi.

Cuộc hành trình còn đến Hòn Lao. Khỉ ở đây được quản lý tốt, có một khu vực trong cánh rừng bên cạnh đảo là nơi có thể chứng kiến cảnh khỉ sống bầy đàn. Khỉ ở Hòn Lao đã được “dạy dỗ” cẩn thận, luôn đi theo khách và giành ăn, gây sự tò mò và thích thú. Chứng kiến những con khỉ “gia trưởng” điều quân hay những con khỉ mẹ ôm con dưới bụng chuyền cây là rất lạ. Và nữa, có thể lặn biển tại đây. Biển ở Hòn Lao vừa sâu đủ ngắm nhìn san hô và cá lội tung tăng. Hết một ngày với đầm Nha Phu sau khi thưởng thức “đặc sản” là thịt đà điểu, thịt cá sấu chế biến ngon miệng, hay tìm bóng mát ven biển, ngắm nhìn ngày đi qua trước khi về. Đó là một ngày rong chơi không hoang phí.

Vườn lan suối Hoa Lan

Bãi tắm suối Hoa Lan

(SGTT)

 


Các tin khác:


 
© Copyright 2003-2007 MienTrung.com, All rights reserved. Contact us
® Ghi rõ nguồn "MienTrung.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.